+
Aa
-
like
comment

Chỉ sau 1 ngày, TP.HCM ghi nhận thêm 15 ca Omicron

24/01/2022 18:11

Chiều 24/1, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ.

Ảnh minh họa

Tại họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP hiện có 5 ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng và 83 ca nhập cảnh. So với hôm qua (68 ca), TP tăng thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể này.

“5 ca nhiễm Omicron cộng đồng là chùm ca liên quan đến người phụ nữ nhập cảnh tại Cam Ranh (Khánh Hòa), người phụ nữ này nhiễm Omicron”, ông Tâm cho biết.

Theo đại diện HCDC, trong 88 ca trên, chỉ có 7 trường hợp có triệu chứng. Các triệu chứng này đều nhẹ, thoáng qua như bị sốt, ớn lạnh, đau họng. Trường hợp nặng nhất là bà cụ 82 tuổi có nhiều bệnh nền, nhập cảnh về từ Mỹ và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Sức khỏe bệnh nhân này hiện ổn định.

Ông Tâm cho biết thêm, ở các bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của TP.HCM, số ngày dương tính trung bình từ là 6-7 ngày. “Thời gian từ lúc dương tính đến khi âm tính như vậy khá là nhanh”, ông Tâm nhận định.

Người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM. Ảnh: NLĐO

Tại họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết, TP đang là vùng xanh liên tiếp 3 tuần. Ở cấp quận huyện, có 21/22 địa phương cấp độ 1, riêng huyện Nhà Bè ở cấp độ 2.

Về kế hoạch đi học của học sinh khối tiểu học và mầm non sau Tết Nguyên đán, ông Hải cho biết, căn cứ tờ trình của Sở GD-ĐT, UBND TP đang xem xét tình hình kiểm soát dịch, theo dõi tiến độ tiêm vaccine cho trẻ, trên cơ sở đó sẽ quyết định việc đi học lại cho học sinh các khối lớp này.

Minh Anh

Bài mới
Đọc nhiều