Chỉ sau 1 ngày bị ‘đòi lại’ xe máy, ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe máy mới

19/10/2019 14:39

Trưa 19.10, anh Nguyễn Quốc Bình, một mạnh thường quân ở TP.HCM, đến Bình Dương trao tặng cho ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải 1 xe máy hiệu Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng.

Anh Bình (bên phải) trao tặng anh Hải xe ngay tại cửa hàng bán xe máy /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Anh Bình cho biết qua thông tin ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa phải bàn giao lại chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm, nên anh Bình quyết định bỏ tiền cá nhân của mình để mua tặng anh Hải chiếc xe máy mới.

Như Canh cò đã thông tin, trước đó, UBND P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã ra quyết định chấp thuận cho ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm của phường này.

Tại điều 2 của quyết định nêu rõ anh Hải “có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện mà CLB Phòng chống tội phạm P.Phú Hòa đã giao cho ông trong thời gian tham gia CLB”. Sau khi nhận quyết định vào ngày 18.10, ngay lập tức ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải mang chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter BS 61B1 – 161.02 (biển số trắng) do UBND P.Phú Hòa đứng tên, bàn giao lại cho Công an P.Phú Hòa.

Theo tài liệu của PV, năm 2012, sau những thành tích liên tục bắt được trộm, cướp, cá nhân ‘hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. UBND tỉnh Bình Dương đã tặng 11 xe máy cho các “hiệp sĩ đường phố” ở các CLB phòng chống tội phạm các xã, phường, trong đó các “hiệp sĩ đường phố” ở P.Phú Hòa được tặng 3 chiếc xe máy, nhưng do UBND P.Phú Hòa đứng tên.

Trước đó, ‘Hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải đã làm đơn xin thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, và quay clip “trải lòng” trên mạng xã hội được dư luận quan tâm.

Theo ‘Hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải, lý do không tham gia CLB nữa là vì bị nhắc nhở khi tham gia bắt tội phạm ngoài địa bàn không đúng với quy chế của UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành.

‘Hiệp sĩ đường phố’ Nguyễn Thanh Hải tham gia bắt trộm cướp ở P.Phú Hòa từ năm 1997 đến nay. Năm 2013, UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương chính thức công nhận, quyết định nhân rộng, thành lập các CLB Phòng chống tội phạm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Bình Dương theo mô hình ở P.Phú Hòa. Câu CLB Phòng chống tội phạm có Ban Chủ nhiệm do UBND xã, phường, thị trấn chủ trì, công an các địa phương quản lý, hướng dẫn về nghiệp vụ cho các thành viên CLB.

Đô Trưởng

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video