+
Aa
-

Chị phụ hồ trả lại 150 triệu đồng nhặt được

21/08/2020 16:36

Quảng NgãiTrải tấm bạt nhựa vừa mua để phơi bắp, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, 44 tuổi, thấy 150 triệu đồng rơi ra, liền tìm cách trả lại người mất.
Ngày 21/8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị lãnh đạo thành phố khen thưởng chị Dung, ở thôn An Đạo.

Chị Dũng làm phụ hồ tại căn nhà đang xây ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Ảnh: Duy Hưng.
Chị Dung làm phụ hồ tại căn nhà đang xây ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi.  

Ba hôm trước, chị Dung mua tấm bạt nhựa ở tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Mai cách nhà khoảng một km. Lúc trải tấm bạt ra sân, chị bất ngờ thấy túi nylon đựng 150 triệu đồng.

Khi chị báo với chồng, anh Thanh không chút đắn đo, hối thúc vợ đem số tiền trả lại cho chủ tiệm. Bà Mai đã cảm ơn chị Dung và giải thích, do bà sợ trộm cắp nên giấu tiền trong tấm bạt, rồi quên rút lại.

Vợ chồng chị Dung làm nghề phụ hồ, thu nhập theo thời vụ, nuôi mẹ già và 5 con đi học, trong đó một người con đang học đại học và một người sắp vào đại học.

Gia cảnh khó khăn, nhưng chị Dung tâm niệm: “Mất 200 nghìn đã tiếc lắm rồi, họ mất số tiền lớn như vậy sao mà chịu được. Mình giữ lại cũng không ăn cả đời được mà để lại tiếng tăm cho con”.

Chị Mỹ Dung, người phụ nữ trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt. Ảnh: Duy Hưng.
Chị Mỹ Dung, người trả lại 150 triệu đồng nhặt được trong tấm bạt.

Một tuần trước, chị Lê Thị Đại (ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) cũng trả 19 triệu đồng nhặt được cho người mất. Khi được biếu lại 1,5 triệu để cảm ơn, chị Đại đã ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19 của huyện.

Hồi tháng 4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) cũng trả lại 180 triệu đồng và 13 chỉ vàng trong tủ sắt phế liệu, được anh phát hiện trong lúc mua ve chai.

Duy Hưng – Phạm Linh/ VNE

Bài mới
Đọc nhiều