+
Aa
-
like
comment

Chị gái khóc nức nở nói lý do “bất chấp ra đường”, đến lực lượng chức năng cũng phải cảm thông

23/08/2021 11:01

Chị Ngọc Minh (ngụ Q.Phú Nhuận) bị trật tự đô thị P.Tân Định (Q.1, TP.HCM) thổi phạt vì không có giấy đi đường. Tại chốt, chị nức nở khóc giải thích đang ‘3 tại chỗ’ nhưng buộc phải ‘bất chấp ra đường’ vì chồng là F0.

TP.HCM tăng cường phòng chống dịch: Khóc nức nở nói lý do ‘bất chấp ra đường’ - ảnh 2
Chị Minh khóc nghẹn, không giữ được bình tĩnh khi chồng báo tin test dương tính và chị đang giải thích đủ kiểu với trật tự đô thị.

Sáng 23.8, lực lượng trật tự đô thị P.Tân Định (Q.1, TP.HCM) tuần tra lưu động trên địa bàn trong ngày đầu TP.HCM siết chặt giãn cách xã hội. Tại đường Hai Bà Trưng (đoạn gần Võ Thị Sáu), tổ công tác dừng mọi trường hợp qua chốt để kiểm tra giấy tờ.

Theo đó, tất cả các giấy đi đường được cấp trước ngày 23.8 đều không có giá trị. Ngoài ra, giấy đi đường mới phải do cơ quan chức năng TP.HCM cấp, có ghi rõ thuộc nhóm đối tượng nào trong số các trường hợp được ra đường.

Được cho đi, lên xe phóng vụt, quên lấy cả giấy tờ cá nhân

Chị Ngọc Minh (nhân viên Vissan) còn mặc chiếc áo đồng phục đỏ, đeo thẻ nhân viên vội vàng chạy từ Q.1 sang Q.Phú Nhuận. Khi bị trật tự đô thị yêu cầu dừng xe, chị Minh giải thích do nhà có công chuyện nên phải vội vàng chạy về.

TP.HCM tăng cường phòng chống dịch: Khóc nức nở nói lý do ‘bất chấp ra đường’ - ảnh 1
Chị Minh nức nở ở chốt kiểm soát trình bày lý do ra đường

Một hồi sau, lực lượng hỏi chị là công chuyện gì, chị mới nức nở cho hay chồng chị là lái xe của một hãng vận chuyển, vừa test cho kết quả dương tính nên chị phải chạy về để chăm con nhỏ.

Chỉ vào ba lô quần áo để trước xe, chị Minh nấc nghẹn nói: “Đồ đạc em mang vào công ty thực hiện 3 tại chỗ đây, mà sáng nay chồng báo là F0 nên em phải chạy về. Bất đắc dĩ em mới phải bất chấp ra đường thế này, chứ ai mà chẳng biết ra đường những ngày này sẽ bị phạt”.

TP.HCM tăng cường phòng chống dịch: Khóc nức nở nói lý do ‘bất chấp ra đường’ - ảnh 3
Sau một hồi giải thích, chị được mời tiếp tục đi tiếp
TP.HCM tăng cường phòng chống dịch: Khóc nức nở nói lý do ‘bất chấp ra đường’ - ảnh 4
Nhiều người không có giấy ra đường hợp lệ trong ngày đầu TP.HCM siết chặt giãn cách.

Chị vội vàng gọi chồng nhờ gửi kết quả xét nghiệm để chứng minh với lực lượng, không giữ được bình tĩnh, chị đứng khóc nấc ngay bên đường. Thấy vậy, tổ công tác nhắc nhở và mời chị đi tiếp, dặn dò về nhà cách ly an toàn, cẩn trọng.

Nghe được thông báo này, chị Minh vội vàng lên xe phóng vụt đi, quên lấy cả giấy tờ cá nhân. Tổ công tác cho biết sẽ cử người mang đến nhà cho chị Minh sau đó vì nếu chồng là F0, chị về nhà sẽ không thể tự di chuyển được.

Qua quận này được, quận kia không

Cũng tại chốt này, tổ công tác đã yêu cầu nhiều shipper quay đầu khi không có đơn hàng trên địa bàn. Bà N.T.M (60 tuổi, ngụ Q.1) bị thổi phạt 2 triệu vì ra đường không có lý do chính đáng đã chấp hành ký biên bản, nhưng tỏ ra thắc mắc.

TP.HCM tăng cường phòng chống dịch: Khóc nức nở nói lý do ‘bất chấp ra đường’ - ảnh 5
Người phụ nữ bất ngờ vì qua được nhiều chốt ở Bình Thạnh, nhưng không qua được chốt Q.1
TP.HCM tăng cường phòng chống dịch: Khóc nức nở nói lý do ‘bất chấp ra đường’ - ảnh 6
Nhiều trường hợp được nhắc nhở quay đầu, một số người đi khám bệnh, cấp cứu thì được tạo điều kiện.

Bà M. than thở: “Tôi làm công ty dược phẩm, qua Sở Y tế nghỉ nên không cấp giấy kịp cho công ty. Nay tôi điện thoại thì công ty nói lên nhận giấy nên tôi cầm giấy cũ để đi đây. Qua tới nơi thì đường xung quanh rào nên đi về lại. Qua được mấy chốt Bình Thạnh nhắc nhở, về tới chốt này thì bị xử phạt, giải thích mãi mà mấy anh vẫn phạt, chẳng biết sao luôn”.

Tuy nhiên, cán bộ trật tự đô thị giải thích, giấy đi đường này đã hết hạn, và từ 23.8 TP.HCM siết chặt giãn cách, người dân khi ra đường phải có giấy đi đường do cơ quan chức năng cấp đúng hướng dẫn của UBND TP.

Ngọc Anh 

Bài mới
Đọc nhiều