+
Aa
-
like
comment

Chỉ bố trí 2 người kiểm tra mã QR, cửa ngõ Hà Nội tắc dài

09/09/2021 13:44

Hai thanh tra giao thông cùng một làn kiểm soát được mở khiến hàng nghìn phương tiện đã có mã luồng xanh vận tải ùn ứ kéo dài trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 1
Sáng 9/9, hàng dài phương tiện ùn tắc tại trạm kiểm soát cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 2
Lực lượng chức năng chỉ mở 2 làn kiểm soát để qua trạm thu phí, trong đó một làn dành cho xe luồng xanh vận tải do thanh tra giao thông phụ trách; làn còn lại dành cho các phương tiện khác do CSGT kiểm tra.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 3
Tại làn kiểm soát xe luồng xanh vận tải, 2 thanh tra giao thông quét mã QR từng phương tiện và kiểm tra hành trình của tài xế. Giấy vận tải luồng xanh của xe này không hợp lệ. Nam tài xế sau đó cho biết giấy trên kính xe đã hết hạn và người này lấy mã QR mới từ trong xe ra. Mất gần 5 phút, ôtô này mới có thể di chuyển.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 4
Ngoài mã QR luồng xanh vận tải, các giấy tờ có liên quan của tài xế cũng được thanh tra giao thông kiểm soát chặt. Việc này được thực hiện theo chỉ đạo của Sở GTVT Hà Nội nhằm kiểm soát các phương tiện đi từ vùng dịch và ngăn tình trạng tài xế lợi dụng được cấp mã luồng xanh vận tải để chở người và hàng hóa vi phạm.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 5
Một ôtô tải được cấp mã vận tải luồng xanh tuy nhiên hành trình của phương tiện không được đi qua khu vực cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, lực lượng thanh tra giao thông sau đó yêu cầu tài xế lập tức quay đầu.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 6
Việc kiểm soát tất cả xe, trong khi chỉ có một làn dành cho phương tiện luồng xanh được qua chốt khiến lượng lớn phương tiện bị ùn tắc. Trong hình, hàng trăm ôtô đang chuyển hướng để vào khu vực làn kiểm soát xe luồng xanh gây xung đột giao thông.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 7
Tài xế Lê Văn Cương (đi từ Ninh Bình) cho biết anh mất gần 40 phút chờ đợi để thoát khỏi khu vực ùn tắc. “Thời tiết đang giao mùa, nắng oi cùng với khói xe khiến hàng chục con lợn của tôi có nguy cơ chết nếu phải chờ đợi thêm”, anh nói.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 8
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) triển khai lực lượng từ xa, yêu cầu các tài xế đi đúng vào luồng phương tiện để tránh gây xung đột khi nhập vào làn kiểm soát luồng xanh vận tải.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 9
Hàng dài ôtô ùn ứ trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Lúc 10h20, đoạn đường ùn tắc khoảng 3-4 km theo hướng vào nội đô.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 10
Tài xế Nguyễn Văn Ba (Tam Điệp, Ninh Bình) cho biết anh ủng hộ việc lực lượng chức năng kiểm soát chặt để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, lực lượng tại chốt cần tăng cường và mở nhiều làn hơn nữa. “Chỉ có một làn dành cho xe luồng xanh với 2 thanh tra giao thông như vậy là quá tải, gây ùn tắc và ảnh hưởng lớn đến thời gian và chi phí đi lại của chúng tôi”, anh Ba nói.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 11
Trong khi đó, làn đường hướng nội đô thành phố thông thoáng xe cộ.
Un tac xe luong xanh Ha Noi anh 12
Trước đó, Bộ trưởng GTVT nhiều lần lên tiếng yêu cầu các địa phương dừng ngay việc ban hành thêm quy định và giấy phép con cản trở lưu thông hàng hóa.

Chiều 9/9, ngay sau phản ánh của PV, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết cơ quan này đã đề nghị Công an thành phố mở thêm làn đường để phối hợp kiểm soát, giải tỏa ùn tắc.

Hồng Quang

Bài mới
Đọc nhiều