“Chém gió” có thể làm CCCD số đẹp với giá 50 triệu đồng và cái kết

10/04/2021 06:16

Vì mục đích câu view để bán hàng online, S. đã tự bịa ra việc có thể làm được căn cước công dân số đẹp với gía từ 40 – 50 triệu rồi đăng tải trên Facebook cá nhân.

Trần Văn S. tại cơ quan công an /// Ảnh Lăng Dành
Trần Văn S. tại cơ quan công an

Tối 9.4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Văn S. (29 tuổi, trú xã Song Mai, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 22.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải bài viết với nội dung nhận làm căn cước công dân (CCCD) số đẹp với giá từ 40 – 50 triệu đồng.

Cụ thể, người đăng cho rằng có thể làm 4 số cuối của CCCD giống nhau (tứ quý) với giá 50 triệu đồng; 3 số cuối giống nhau (tam hoa) và số tiến (ví dụ 1234, 6789,…) với giá khoảng 40 triệu đồng.

Công an tỉnh Bắc Giang xác định người đăng tải thông tin trên là S.

Tại cơ quan công an, S. thừa nhận bản thân không làm được CCCD số đẹp như đã “nổ”. S. cho biết mình là cộng tác viên bán sim số đẹp trên Facebook. Nhận thấy những vấn đề liên quan đến CCCD đang được mọi người quan tâm nên đã đăng tải nội dung kể trên nhằm câu like, câu view và tăng lượng tương tác, phục vụ việc bán sim.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video