+
Aa
-
like
comment

CEO Nguyễn Tử Quảng gây sốc: Bphone B86 “ăn đứt” iPhone điều này

27/02/2021 10:03

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho rằng Bphone B86 chụp đêm đẹp hơn smartphone “hãng A”, hay hiểu rằng chính là Apple iPhone.

CEO Nguyễn Tử Quảng tâng bốc Bphone B86

Trên trang facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cho biết điện thoại Bphone B86 sau khi cập nhật sNight 2.0 sẽ có thể cho ra những bức ảnh chụp đêm “trung thực và tự nhiên” hơn sản phẩm của “hãng A” và “hãng G”.

CEO Nguyễn Tử Quảng gây sốc: Bphone B86 "ăn đứt" iPhone điều này - Ảnh 1.
CEO Nguyễn Tử Quảng lại phát ngôn gây sốc.

Để chứng minh tính hiệu quả của sNight 2.0, CEO BKAV đã đăng tải một bức ảnh chụp quang cảnh Hồ Hoàn Kiếm được chụp bằng Bphone B86, và so sánh nó với smartphone của “hãng A” và “hãng G”. Chúng ta có thể luận ra “hãng A” là Apple iPhone, còn “hãng G” là Google Pixel.

Đoạn chia sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng như sau:

“Chúc mừng team Camera đã phát triển thành công sNight 2.0

Công nghệ chụp đêm với AI model mới này, sẽ có mặt trong BPHONE THẾ HỆ MỚI, cũng như sẽ được nâng cấp cho các dòng Bphone B86 và Bphone 3 trong thời gian tới, qua các bản cập nhật OTA.

Bức ảnh đầu tiên dưới đây là ví dụ về việc các Kỹ sư của Bkav đã sử dụng AI và Nhiếp ảnh điện toán, để tái tạo mầu sắc trung thực khung cảnh đêm Hồ Gươm, dù điều kiện ánh sáng đêm rất hạn chế. Các mảng mầu sáng tối tương phản trong điều kiện này là cực kỳ khó tái tạo, sao cho trung thực và tự nhiên, không bị quá sáng như ban ngày, để đêm đúng là đêm một cách cảm xúc !

Các bạn có thể nhận thấy điều này khi so sánh trong cùng một điều kiện, sNight 2.0 trên B86 với ảnh chụp phía sau cũng dùng chế độ chụp đêm trên 2 thiết bị flagship của hãng A và hãng G (dù luật Việt Nam đã sửa đổi để cho phép so sánh các sản phẩm trực tiếp, nhưng tôi vẫn dùng ký hiệu cho đỡ gây tranh cãi ).

Bkav tự hào là công ty đầu tiên trên thế giới, đưa ra khái niệm AI Camera trên smartphone với màn ra mắt Bphone 2017. Chúng tôi cũng tiên phong trong sử dụng NHIẾP ẢNH ĐIỆN TOÁN để vượt qua các giới hạn của phần cứng. Và tất cả các điều này đã đem lại lợi ích cho người sử dụng, khi trên phần cứng hiện có, các bạn vẫn có thể sở hữu những công nghệ mới nhất các Kỹ sư của chúng tôi phát triển”.

CEO Nguyễn Tử Quảng gây sốc: Bphone B86 "ăn đứt" iPhone điều này - Ảnh 3.
Ảnh chụp đêm của Bphone B86
CEO Nguyễn Tử Quảng gây sốc: Bphone B86 "ăn đứt" iPhone điều này - Ảnh 4.
Ảnh chụp đêm của smartphone “hãng A” hoặc “hãng G”
CEO Nguyễn Tử Quảng gây sốc: Bphone B86 "ăn đứt" iPhone điều này - Ảnh 5.

Dù vậy, những hình ảnh được ông Quảng đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo và khó có thể được sử dụng làm căn cứ để đưa ra quyết định cuối cùng, bởi lẽ còn có quá nhiều yếu tố quan trọng chưa được phía BKAV chia sẻ. Thông số cài đặt của ba máy ra sao? Thời gian phơi sáng là bao nhiêu? Liệu có cần hỗ trợ của các thiết bị như tripod (chân máy) hay không?

Minh Ngọc

Bài mới
Đọc nhiều