+
Aa
-
like
comment

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng nói về câu chốt deal “anh chỉ quan tâm tới em”

13/05/2021 10:16

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng đã có phản hồi về phát ngôn “Anh không quan tâm đến sản phẩm mà quan tâm đến mỗi em” gây tranh cãi quanh của Shark Nguyễn Xuân Phú trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Chia sẻ về phát ngôn gây tranh cãi gay gắt trên truyền thông của Shark Nguyễn Xuân Phú (Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Sunhouse) trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỉ) với vtv.vn, CEO Nguyễn Thị Thu Hằng của Wiibike cho rằng trên sóng truyền hình, Wiibike chỉ xuất hiện khoảng 15 phút, còn thực tế ghi hình diễn ra hơn 1 tiếng. Trong quá trình đó, các Shark đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu kỹ càng về Wiibike, từ quá trình thành lập đến đặc điểm sản phẩm, tình hình tài chính và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng nói về câu chốt deal anh chỉ quan tâm tới em gây tranh cãi của Shark Phú - Ảnh 1.
CEO Nguyễn Thị Thu Hằng tham gia gọi vốn tại chương trình Shark Tank Việt Nam

Theo CEO Nguyễn Thị Thu Hằng, câu nói gây tranh cãi của Shark Phú nằm ở phần chốt deal, sau khi các Shark đã không còn câu hỏi nào đặt ra cho Wiibike. Xét trong hoàn cảnh lúc đó, CEO này hiểu ý Shark Phú rằng “anh hỏi xong rồi nên không còn quan tâm đến business của em nữa. Anh chỉ quan tâm đến người sáng lập thôi”.

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng cũng cho rằng Shark Phú không nói đến vẻ bề ngoài như một số ai đó đã hiểu không hết ý. Nữ CEO cho rằng có lẽ mọi người không được chứng kiến từ đầu đến cuối màn gọi vốn nên có cách nhìn nhận khác.

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng nói thêm Wiibike quyết định chọn Shark Phú khi đến chương trình vì cả team đã thống nhất là nếu được chọn thì sẽ chọn Shark Phú vì có cùng quan điểm, triết lý kinh doanh, đặc biệt là hệ thống sản xuất, phân phối phù hợp với Wiibike.

Trước đó, trong tập 2, Chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỉ) phát sóng tối 9-5 trên VTV3, Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, đã gây tranh cãi khi chấp nhận đầu tư vì nữ CEO xinh đẹp, trên sóng truyền hình, ông nói: “Anh không quan tâm đến sản phẩm mà quan tâm đến mỗi em”. Nguyễn Thị Thu Hằng, một startup khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông xanh, đã đến kêu gọi các Shark đầu tư 1,5 tỉ đồng cho 1% cổ phần dành cho sản phẩm Wiibike. Đây các dòng xe đạp trợ lực điện nguyên chiếc, sử dụng năng lượng xanh – pin lithium và các vật liệu thân thiện với môi trường.

Nữ CEO đã trình bày phần gọi vốn và tương tác với các shark về đặc điểm nổi bật trong chiếc xe cô đang sử dụng. Ngay sau đó, Shark Phú đáp: “Anh chỉ mãi nhìn em nên chẳng thấy gì đặc biệt ở chiếc xe cả”.

Khi Nguyễn Thị Thu Hằng tiếp tục trình bày về sản phẩm của cô, Shark Phú cắt lời: “Em không cần giải thích gì thêm về business. Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi” và chốt đầu tư 1,5 tỉ đồng cho 10% cổ phần.

Cũng tham gia vào phần gọi vốn, Shark Phạm Thanh Hưng còn nói: “Đã nói ngay từ đầu, thật ra deal cứ sạch, xanh, xinh là xong”.

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng nói về câu chốt deal anh chỉ quan tâm tới em gây tranh cãi của Shark Phú - Ảnh 2.
Shark Phú chốt đầu tư cho CEO Nguyễn Thị Thu Hằng

Ngay sau khi chương trình lên sóng, đã nhận được nhiều ý kiến của dư luận về các phát ngôn có phần thiếu tế nhị. Chị Bùi Thu Huyền (ở Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi xem chương trình chia sẻ: “Các Shark phát ngôn trên sóng truyền hình quốc gia nhưng lại thiếu lịch sự, tế nhị, đặc biệt đối với một CEO nữ. Khi cô ấy đang trình bày về dự án, sản phẩm của mình thì các Shark lại gạt đi, chỉ quan tâm đến bề ngoài”.

Chia sẻ quan điểm về sự việc này, TS. Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, cho rằng đây là “văn hóa độc hại”. Trên facebook cá nhân, TS Khuất Thu Hồng chia sẻ nếu xem xét chi tiết thì một số hành vi đó có thể coi là vi phạm Luật Bình đẳng giới. Bà Hồng nhấn mạnh, giải trí không đồng nghĩa với thô tục, quấy rối, phổ biến văn hóa độc hại như thế này là không thể chấp nhận.

Trao đổi với phóng viên tối 12-5, đại diện đơn vị sản xuất chương trình Shark Tank là Công ty TV HUB cho biết sẽ sớm có thông tin phản hồi về vụ việc.

Minh Ngọc

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều