+
Aa
-
like
comment

CEO Nguyễn Phương Hằng sẽ giải thể công ty, dừng mọi hoạt động từ thiện vào tháng 10/2021?

Sơn Ca - 23/06/2021 11:44

Chiều ngày 22/6, trên trang Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đại Nam chia sẻ rằng bản thân sẽ chấm dứt mọi hoạt động thiện nguyện vào đầu tháng 10 năm nay.

Cụ thể, CEO Nguyễn Phương Hằng chia sẻ rằng: “Quý vị thân mến, Phương Hằng tôi rất xin lỗi khi sẽ chấm dứt mọi hoạt động thiện nguyện vào đầu tháng 10 năm nay”

Trong những bài đăng ngay sau đó, bà cũng cho biết thêm sẽ có công văn chính thức gửi đến ba bệnh viện: BV Nhi đồng Thành phố, BV Đa khoa Đà Nẵng và BV Chợ Rẫy. Qua đó, bà Phương Hằng cũng gửi lời “thành thật xin lỗi và tạm biệt những gì đã trải qua trong thời gian qua”.

CEO Nguyễn Phương Hằng sẽ giải thể công ty, dừng mọi hoạt động từ thiện vào tháng 10/2021? - Ảnh 1.
Nữ doanh nhân chia sẻ về việc chấm dứt hoạt động từ thiện vào tháng 10 năm nay. Ảnh chụp màn hình

Đến tối 22/6, trên trang Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết sẽ giải thể công ty và đóng cửa khu du lịch Đại Nam. “Tôi sẽ đề nghị anh Dũng giúp đỡ cho nhân viên một số tiền nhất định và giải thể công ty, đóng cửa khu du lịch Đại Nam vì tôi có 41% cổ phần”, bà Hằng viết.

Tuy nhiên, sáng ngày 23/6, dòng trạng thái trên trang cá nhân bà Hằng đã bị “bay màu”. Thay vào đó là status: “Từ nay có lẽ tôi bắt đầu được hưởng phước vì ko phải lo lắng gồng mình chịu đựng và vì ai giải thoát để được sống cuộc đời mình”.

Đồng thời, bà Nguyễn Phương Hằng cũng giải thích về quyết định tạm dừng các hoạt động thiện nguyện, bắt đầu từ tháng 10/2021.

Theo bà Hằng, hiện các bệnh viện vẫn còn nhiều hồ sơ bệnh nhân liên quan đến quỹ thiện nguyện của gia đình. Do đó, bệnh viện cần xử lý hết các hồ sơ cũ trước khi dừng tiếp nhận hồ sơ mới. Theo bà Hằng, đó là nguyên tắc để cho các bác sĩ chuẩn bị.

Bà chủ của Đại Nam nói rằng đang chuẩn bị gửi thông báo chính thức để tạm dừng tất cả.

Trước đó, các hoạt động thiện nguyện của bà Phương Hằng từng được biết đến và lan tỏa rộng rãi. Bà Hằng cũng chia sẻ rằng, cơ duyên mình đến với từ thiện là vì lần đầu tiên bà chứng kiến con mình quá nhỏ bé, khi vào viện chăm con bà mới có dịp mắt thấy tai nghe về những hoàn cảnh khó khăn. “Thấy họ quá khổ, tôi đã bỏ ra một số tiền lớn giúp đỡ. Nhiều người mang ơn đến nỗi mỗi lần tôi vào thăm con là họ nhào vô ôm để cảm ơn”.

Hình ảnh vợ chồng bà Hằng tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố. (Ảnh: Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Từ đó, bà Hằng ấp ủ mở một quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo. “Khi sinh con út, tôi và anh Dũng cho ra đời quỹ từ thiện Hằng Hữu (tên con út của bà Hằng và ông Dũng ‘Lò Vôi’ – PV)”.

Nữ đại gia tâm sự bản thân bị chửi rủa suốt thời gian qua dù bản thân có lòng tốt giúp đỡ người khác. “Gia đình tôi kinh doanh, được bao nhiêu lợi nhuận đều làm từ thiện hết. Chúng tôi ủng hộ mỗi năm 200 – 300 tỷ, thậm chí là hơn mà vẫn bị chửi rủa”, bà gay gắt.

Tuy nhiên, trong một số buổi livestream (phát trực tiếp) gần đây, bà Hằng cho biết, việc vợ chồng bà làm từ thiện, chia sẻ về một số nhân vật đình đám trong showbiz Việt đã bị không ít tài khoản Facebook đăng tải các clip, bài viết có nội dung không đúng sự thật nhằm vu khống, làm nhục gia đình bà và công ty Cổ phần Đại Nam.

Vợ chồng ông Dũng và bà Hằng muốn hiến đất giá trị 1.000 tỷ đồng để ủng hộ phòng chống COVID-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống gia đình của bà Nguyễn Phương Hằng. Chính vì thế, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Đồng thời, bà Nguyễn Phương Hằng cũng gửi đơn tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố tới bộ Công an, Công an TP.HCM.

Liên quan đến sự việc này, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng và xử lý theo quy định.

Ở một diễn biến khác, bà Phương Hằng vừa lập một tài khoản TikTok cá nhân. Sau khoảng 7 tiếng kể từ thời điểm công bố thông tin, tài khoản của Tổng Giám đốc CTCP Đại Nam đã có hơn 2.400 lượt theo dõi cùng với đó là gần 5.600 lượt thích.

Theo cập nhật của chúng tôi, trang Facebook cá nhân của bà Hằng hiện cũng sở hữu gần 625.000 lượt theo dõi. Dù vậy, nữ doanh nhân đã tạm thời hạn chế tính năng bình luận.

Bài mới
Đọc nhiều