+
Aa
-
like
comment

CĐV Malaysia: “11 đấu với 12, người Thái đã nhập vào trọng tài”

24/12/2021 09:05

Trận bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan đã khép lại với nhiều dư âm không tốt đẹp về công tác trọng tài. Không chỉ các CĐV Việt Nam, những cổ động viên trung lập của Malaysia, Indonesia, thậm chí của ĐT Thái Lan cũng đã phải lên tiếng bất bình thay cho các cầu thủ Việt Nam.

CĐV Đông Nam Á: Trọng tài không công bằng với Việt Nam ảnh 1
Trọng tài Al Adba.

Trọng tài Al Adba đã có nhiều quyết định gây tranh cãi ở trận này, và chủ yếu là bất lợi cho ĐT Việt Nam. Đầu tiên là pha bóng Văn Toàn bị thủ thành Thái Lan kéo ngã ngoài vòng cấm trong tình huống mà anh đã có thể ghi bàn.

Sau đó, Thái Lan được một quả penalty mà pha tranh chấp diễn ra khá 50-50. Rồi trước khi trận đấu kết thúc, bóng đã chạm tay một cầu thủ áo xanh ngay trước mắt trọng tài, nhưng ông vua áo đen người Qatar vẫn làm ngơ.

Không bàn tới kết quả, nhưng các quyết định của trọng tài cũng gây nên sự ức chế lớn cho các CĐV không chỉ đến từ Việt Nam. Trên các diễn đàn, nhiều fan cho rằng ĐT Việt Nam đã bị xử ép quá nhiều ở trận đấu lượt đi. Một fan có nickname Abdul nói: “Tại sao, tại sao, tại sao vậy, tại sao vậy trọng tài… Tôi hy vọng Indonesia sẽ có được một trọng tài tốt chứ không như ngày hôm nay”.

“11 đấu với 12 và người Thái đã nhập vào trọng tài. Thủ môn đáng ra phải nhận thẻ đỏ trong hiệp 1, và một quả penalty rõ ràng bị bỏ qua trong hiệp 2. Kết quả đáng lẽ phải là 2-1. Dù sao cũng xin chúc mừng Thái Lan”, một CĐV đến từ Malaysia nhận xét.

CĐV Đông Nam Á: Trọng tài không công bằng với Việt Nam ảnh 2
Trọng tài đứng ngay trước pha chạm bóng bằng tay của cầu thủ Thái Lan.

Các CĐV trung lập khác cũng phải thừa nhận: “Việt Nam chơi rất hay, trọng tài bị mua chuộc rồi”; “Cảm thấy buồn cho Việt Nam, ông trọng tài có vẻ thiên vị Thái Lan quá”.

Một fan khác từ Indonesia: “Nếu bạn không thích, bạn có thể bỏ qua lời tôi nói. Tôi cho rằng Thái Lan đã có một nửa đầu hiệp một tốt hơn. Nhưng Việt Nam xứng đáng có 1 bàn thắng, hoặc 2 bàn. Hiệp 2 là cuộc đấu trí giữa Việt Nam và trọng tài. Chúng tôi không bênh bất cứ ai, những video về các tình huống trên sân đã nói lên tất cả”.

“Thái Lan chơi hay nhưng trọng tài không công bằng với Việt Nam. Họ cũng thiếu may mắn. Lời chia sẻ từ Myanmar”, fan tên Htet Yan Kyaw bình luận. “Bên ngoài kết quả ra thì tôi nghĩ sự khác biệt lớn trong đêm nay đến từ những quyết định ngu ngốc. Hy vọng AFF có thể tìm được một vị trọng tài chuyên nghiệp ở các trận đấu tiếp theo”.

Đến cả người hâm mộ Thái Lan cũng phải thừa nhận về các quyết định của vị trọng tài Al Adba. Một bình luận được khá nhiều đồng tình: “Tôi rất vui vì đội tuyển của tôi đã giành chiến thắng. Nhưng nếu như trọng tài chính xác thì Việt Nam nên có ít nhất 1 bàn. Hẹn gặp lại các bạn lần sau!”; “Nếu Thái Lan là chủ nhà, có lẽ đã có VAR rồi”; “Dù đội tuyển của tôi thắng nhưng tôi vẫn thất vọng về một số quyết định của trọng tài. Chúng tôi cần VAR cho giải đấu tiếp theo”.

Đánh giá về trận đấu, HLV Park cho biết: “Hôm nay cả hai đội đều gặp áp lực tâm lý. Chỉ tiếc rằng chúng tôi đã để thua quá sớm. Văn Thanh và Hồng Duy đã làm tốt nhiệm vụ. Họ có thể mắc sai sót nhưng đó là điều bình thường trong bóng đá”.

Để thua 2 bàn cách biệt, ĐT Việt Nam buộc phải tạo ra cách biệt ít nhất 2 bàn ở trận lượt về để hy vọng ngược dòng thành công. Về điều này, HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi sẵn sàng ghi 2 bàn và đưa trận đấu về thế cân bằng. Tôi sẽ gặp các cầu thủ để trao đổi, thảo luận và đưa ra kế hoạch cho trận lượt về”.

Trong khi đó, HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan hài lòng với chiến thắng: “Đó là bước đầu tiên quan trọng để đảm bảo cho chiến thắng. Nhưng công việc của tuyển Thái Lan chưa kết thúc. Chúng tôi vẫn có thể làm tốt hơn nữa ở lượt về”.

“Ai cũng biết rằng HLV Park có kỷ lục tốt khi đối đầu với các đội ở ASEAN, và chúng tôi muốn chấm dứt kỷ lục đó. Ai cũng biết Thái Lan có thể đánh bại Việt Nam, chúng tôi còn 90 phút để thắng thêm một trận nữa”, ông Polking tự tin.

Phạm Hùng 

Bài mới
Đọc nhiều