+
Aa
-

CDC TP.HCM từ chối mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á vì giá cao

20/12/2021 18:21

Trong quá trình tổ chức đầu thầu, công ty Việt Á có đến chào giá nhưng bị từ chối vì giá quá cao, lãnh đạo CDC TP.HCM cho biết.

Chiều 20.12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức họp báo định kỳ. Một thông tin được dư luận đặc biệt quan tâm là ngành y tế TP.HCM có giao dịch, mua sắm kit test với Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) hay không?

Trả lời, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định đơn vị này không xài kit test của Công ty Việt Á. Trước đây, trong thời gian HCDC tổ chức đấu thầu mua sắm thì Công ty Việt Á có đến chào giá nhưng vì giá cao nên HCDC không mua.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc HCDC

Ông Tâm cho biết việc mua sắm kit test thời gian qua được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ, sở, ngành liên quan và “giá mà HCDC mua là giá thấp nhất trên thị trường ở từng thời điểm”.

“Cái này của chỉ riêng của HCDC, không bao gồm các bệnh viện, cơ sở y tế khác trên địa bàn”, ông Tâm nói.

Liên quan đến câu hỏi ngoài HCDC thì trên địa bàn TP.HCM có những đơn vị nào sử dụng, mua sắm kit test từ Công ty Việt Á, đại diện Công an TP.HCM, Sở Y tế và HCDC cho biết cần kiểm tra, rà soát lại và sẽ trả lời tại buổi họp báo chiều thứ 5, ngày 23.12.

Kit xét nghiệm của công ty Việt Á

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương và một số đơn vị, địa phương.

Công ty Việt Á do ông Phan Quốc Việt thành lập, giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật. Tháng 4.2020, Công ty Việt Á được Bộ Y tế cấp phép đăng ký lưu hành cho sản phẩm kit xét nghiệm Covid-19. Đến nay, Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC và các cơ sở y tế của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước với doanh thu khoảng gần 4.000 tỉ đồng.

Minh Ngọc

Bài mới
Đọc nhiều