+
Aa
-
like
comment

‘Câu’ view từ video ‘bắt ma giáo’, Hướng ‘râu’ bị Công an mời lên làm việc

10/12/2019 16:33

Sau khi dàn dựng 2 video giải mã nhóm “ma giáo” mặt đen và “câu” được hơn 13 triệu view trên Youtube, người đàn ông đã bị Công an mời lên làm việc.

Hưởng "râu" được mọi người tung hô như anh hùng sau khi "phá ổ ma giáo mặt đen" /// Ảnh cắt từ clip
Hưởng “râu” được mọi người tung hô như anh hùng sau khi “phá ổ ma giáo mặt đen”

Sau thông tin nhóm “ma giáo” mặt đen ăn mặc kỳ quái đi xin tiền khắp Hà Nội, thời gian gần đây, nhiều trường hợp đã bị mời lên làm việc, xử phạt hành chính vì “bám trend”, đóng giả “ma giáo”, tung tin thất thiệt lên mạng xã hội để câu like, view.

Đặc biệt, gần đây, ngày 6 và 8.12, kênh Hưởng Râu Official đăng tải 2 video “Giải mã thành công nhóm người ăn xin mặt đen bí ẩn” đã “câu” được hơn 13 triệu view trên Youtube, và nhận được nhiều lời khen ngợi, tung hô Hưởng “râu” như anh hùng, vì “đem lại bình yên cho bà con”.

‘Câu’ chục triệu view từ video ‘bắt ma giáo’, người đàn ông bị mời lên làm việc - ảnh 1
Sau video đầu tiên dàn dựng “bắt ma giáo” đạt số lượng view cao, Hưởng “râu” tiếp tục làm clip và bị công an mời lên làm việc

Theo nội dung video đăng tải vào 6.12, Hưởng “râu” đi cùng 4 thanh niên đến xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) để tìm “ma giáo” mặt đen và truy lai lịch, làm rõ mục đính của “giáo phái” này.

Khi phát hiện một “ma giáo” mặt đen cầm đầu gà, đĩa, có lá bùa, đi vào một quán cắt tóc tại đường Yên Thành (xã Tản Lĩnh) để xin tiền, nhóm Hưởng “râu” đã xông vào quán tóm gọn.

Lúc này, Hưởng “râu” hỏi: “Ở đâu, sao ăn mặc kiểu này, đi ăn xin à, hay làm gì?”, nhưng người mặt đen không trả lời, dù bị nhóm Hưởng “râu” đe dọa. Khi người này nhất quyết không trả lời, nhóm Hưởng “râu” đã đưa người này lên ô tô.

Một “ma giáo” mặt đen bị nhóm Hưởng “râu” tóm gọn tại một quán cắt tóc được dàn dựng để câu view

Sau khi đưa người mặt đen lên ô tô, nhóm Hưởng “râu” tiếp tục đe dọa thì người này mới nhả 2 quả quất ngậm trong miệng ra và thú nhận do ham chơi, cờ bạc thua nên đi ăn xin. Tuy nhiên, khi xin bình thường thì người dân không cho nên đã nghĩ ra chiêu trò này để người dân sợ và cho tiền.

Bên cạnh đó, “ma giáo” mặt đen cũng thừa nhận mình 38 tuổi, trú tại tỉnh Hòa Bình, và trong nhóm có tổng cộng 7 người.

Sau “thành công” của video phần 1, ngày 8.12, Hưởng “râu” tiếp tục đăng tải video phần 2 với cùng tựa đề. Trong video này, nhóm Hưởng “râu” lên núi truy tìm nơi ẩn nấp của nhóm “ma giáo” mặt đen và phát hiện 4 người đang ẩn náu tại một ngôi nhà hoang.

Tại đây, nhóm Hưởng “râu” đã đe dọa, lên giọng chính nghĩa đòi “xóa sổ” nhóm “ma giáo” mặt đen này.

Video thứ 2 của Hưởng “râu” cũng đạt lượng view rất cao bởi nhóm “ma giáo” có hành tung bí ẩn này đang được người dân trên cả nước quan tâm

Theo kênh của Hưởng “râu”, mục đích làm video này là để “giải mã những thắc mắc trong lòng bà con nhân dân, để bà con yên tâm, không còn lo sợ, hoang mang và bận tâm đến nhóm người này nữa. Họ cũng chỉ là người ăn xin bình thường, không hề có dấu hiệu bùa bả hay gì đó như các trang thông tin đã đăng. Vậy nên bà con hãy yên tâm nhé!”.

Toàn bộ 2 video Hưởng “râu” đăng tải đều là dàn dựng, mục đích câu view

Liên quan đến sự việc này, chiều 10.12, trao đổi với PV, ông Bạch Quang Nho, Trưởng Công an xã Ba Trại (huyện Ba Vì), cho biết toàn bộ 2 video mà Hưởng “râu” đăng tải đều là dàn dựng, mục đích câu view.

“Tuần trước, Công an huyện Ba Vì, Công an đồn Tản Viên đã về tận xã Ba Trại để mời Hưởng “râu” lên làm rõ sự việc. Tại đây, Hưởng đã thừa nhận dàn dựng quay video, đăng tải lên mạng xã hội để câu view và đã cho Hưởng viết cam kết không tái phạm”, ông Nho cho hay.

Theo ông Nho, Hưởng “râu” thực chất là một người hiền lành, không như vẻ bề ngoài. Hưởng “râu” tên thật là Đinh Trọng Hưởng (42 tuổi, trú tại thôn 9, xã Ba Trại, Ba Vì), đã có vợ con và sinh sống bằng nghề bán hàng ăn.

Ở một diễn biến khác, trả lời PV trước đó, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, sau khi người dân ghi nhận sự xuất hiện của “ma giáo” mặt đen trên địa bàn này, Công an quận Hà Đông đã tổ chức truy tìm để làm rõ sự việc cũng như lai lịch để tránh hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, đã nhiều ngày nay, đơn vị không phát hiện “ma giáo” mặt đen lộng hành tại địa bàn.

Trần Cường/ TNO

Bài mới
Đọc nhiều