Cầu Mỹ Thủy 3 ở TP.HCM sắp hoàn thành

03/01/2021 10:35

Cầu Mỹ Thủy 3 đạt hơn 90% khối lượng và đang được hoàn chỉnh các đường nối kết giao thông để đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán.

cau My Thuy 3 hoan thanh anh 1
Đầu tháng 1, cầu Mỹ Thủy 3 (quận 2) dần hoàn thiện hình dáng. Đây là một trong những hạng mục chính của công trình nút giao Mỹ Thủy (giai đoạn 2), vốn đầu tư gần 57 tỷ đồng, khởi công vào tháng 3/2020. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 2
Vị trí cầu Mỹ Thủy 3 nằm giữa cầu Mỹ Thủy 1 và 2. Ảnh: Google Maps.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 3
Cầu dài 75 m chia làm 2 nhánh, mỗi nhánh rộng 12 m, đường dẫn dài 250 m, rộng 24 m. Cầu có quy mô 6 làn ôtô.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 4
Dự án đang ở công đoạn chuẩn bị trải nhựa và thi công các hạng mục phụ trợ.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 5
Anh Duy (công nhân) đang hàn khung để chuẩn bị đổ bê tông vị trí khe co giãn cầu.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 6
Trao đổi với PV, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP), cho biết dự án đạt hơn 90% khối lượng, tính đến đầu tháng 1. Trong điều kiện không bị ảnh hưởng mặt bằng, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã gấp rút đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 7
Lãnh đạo TCIP cho biết phần cầu của công trình đã hoàn thành. Đơn vị chỉ còn thực hiện các phương án nối kết giao thông, để đưa cầu Mỹ Thủy 3 vào khai thác trước Tết Nguyên đán năm nay.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 8
“Khu vực này là một trong những điểm đen giao thông của thành phố. Khi cao điểm có lúc kẹt xe đến hơn 8 giờ, nay đã cải thiện nhưng ùn tắc vẫn còn. Hy vọng cầu Mỹ Thủy 3 hoàn thiện sẽ chấm dứt tình trạng trên”, anh Nguyễn Thành Tốt (38 tuổi, sống gần công trình) nói.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 9
Công nhân thi công lan can cầu.
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 10
Trước đó nút giao Mỹ Thuỷ đã hoàn thành giai đoạn một với tổng vốn 840 tỷ đồng với các hạng mục: Cầu Kỳ Hà 3 dài 75 m (4 làn xe); hầm chui rẽ trái từ đường vành đai 2 đi cảng Cát Lái dài 505 m (2 làn xe), cầu vượt trên đường vành đai 2 (4 làn xe).
cau My Thuy 3 hoan thanh anh 11
Toàn bộ công trình nút giao sau khi hoàn thành được kỳ vọng làm giảm kẹt xe, giảm tai nạn, tăng khả năng chuyên chở ở khu vực cảng Cát Lái – một trong những nơi giao thương hàng hóa sôi nổi nhất TP.HCM.

Chí Hùng – Thư Trần/ZNS

Video