+
Aa
-
like
comment

Cảnh xếp hàng mua bánh Trung thu thời ‘covid’ tại TP.HCM

19/09/2021 06:58

Để được vào mua bánh, người mua phải xếp hàng dài, đa số những người được mua là những shipper, người đi chợ hộ, nhân viên y tế…

Banh trung thu anh 2

Để được vào mua bánh, người mua phải điền số lượng bánh và loại bánh cần mua vào danh sách in sẵn. Danh sách có giá từng loại bánh để cửa hàng rút ngắn thời gian giao dịch, tránh tình trạng ùn ứ.

Banh trung thu anh 1

Ghi nhận chiều 18/9, hầu hết người xếp hàng chờ mua bánh tại cửa hàng Như Lan trên đường Hàm Nghi, quận 1 là nhân viên y tế, bộ đội, người đi chợ hộ và các shipper.

Banh trung thu anh 3

Tuy nhiên, có lúc lượng khách đổ về quá đông dẫn đến tình trạng chen lấn, người mua đứng sát nhau, không đảm bảo nguyên tắc 5K.

Banh trung thu anh 4

Anh Trung – quản lý cửa hàng – liên tục nhắc nhở người mua xếp hàng cách nhau ít nhất 1,5 m. Anh nhấn mạnh cửa hàng sẽ từ chối phục vụ những người không tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân và những người xung quanh.

Banh trung thu anh 5

“Trong khoảng một tuần nay, lượng khách tăng đột biến, nhân viên thì một số nghỉ dịch chưa thể trở lại làm việc. Do đó, đôi lúc chúng tôi không thể kiểm soát hết được tình trạng người mua đứng sát nhau”, anh Trung nói.

Banh trung thu anh 6

Một số shipper cho biết tiện mua hộ khách nên mua luôn bánh Trung thu cho gia đình. “Tôi mua bánh luôn cho nhà mình và cả một số người thân”, anh Hải – tài xế giao hàng công nghệ – cho biết.

Banh trung thu anh 7

Có người mặc đồ bảo hộ kín mít khi đến đây mua bánh. “Đông quá cũng sợ, mặc sẵn đồ bảo hộ cho an toàn”, người trong hình nói.

Banh trung thu anh 8

Tại một cửa hàng khác trên đường Hai Bà Trưng (quận 3), cũng có nhiều khách đến mua bánh nhưng không xảy ra tình trạng dồn ứ. Mọi người được yêu cầu đứng xếp hàng có khoảng cách.

Banh trung thu anh 9

Tại đây, cửa hàng thực hiện nghiêm quy định chỉ bán cho lực lượng phòng chống dịch và người đi chợ hộ.

Banh trung thu anh 10

Lực lượng cơ động kiểm tra thông tin của người đến mua bánh.

Banh trung thu anh 11

Một số người đi tiêm vaccine cũng ghé vào mua, nhưng bị từ chối.

Banh trung thu anh 12

Nhóm của anh Phúc phải chờ hơn một tiếng rưỡi mới mua được bánh. Anh Phúc cho biết một số người dân đến đây nhưng không thể mua được bánh, do đó nhóm đã gom đơn mua hộ họ.

Chí Hùng

Từ khóa:
Bài mới
Đọc nhiều