+
Aa
-
like
comment

Cảnh sát truy bắt Tổng giám đốc Alibaba như phim hành động

19/09/2019 15:04

Trước khi ‘thúc thủ’ tại trụ sở công ty, ngày 18/9, ông Nguyễn Thái Lĩnh – Tổng giám đốc công ty Alibaba cùng nhân viên sử dụng ô tô lưu thông trên đường thì 6 trinh sát theo dõi và bám theo yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế không chấp hành, chạy xe thẳng về trụ sở công ty Alibaba trên đường Phạm Văn Đồng.

Như Tiền Phong đưa tin, sau khi lãnh đạo Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (công ty Alibaba) bị bắt tạm giam, điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại công ty này có buổi livestream đối thoại thắc mắc của khách hàng vào sáng ngày 19/9. Điều đáng nói, công ty này cho rằng cơ quan chức năng và giới truyền thông “vu khống”?

Sau Chủ tịch và Tổng giám đốc địa ốc Alibaba bị bắt nhân viên livestream giải trình với khách hàng

Theo bà Như, hiện tại tiền, sổ sách của công ty này đang bị Bộ Công an tạm giữ, do đó tiền của khách hàng được an toàn nhất, an toàn hơn cả khi công ty Alibaba giữ. Còn nếu rủi ro cao nhất thì khách hàng cũng yên tâm, đất của công ty Alibaba còn 600 ha, đất luôn luôn tăng giá. Nhân viên Alibaba lòng tin tuyệt đối vào chính sách, đường lối, chiến lược của ông Nguyễn Thái Luyện, dù còn một mình bà Như đi chăng nữa thì bà vẫn làm đúng tầm nhìn và xứ mệnh công ty đặt ra.

Thủ lĩnh Nguyễn Thái Luyện bị bắt vào đêm qua

Khách hàng Nguyễn Thị Ngận đặt câu hỏi: “Thời hạn đến ngày 21.8 đã hết về việc quyết toán việc lợi nhuận về lô đất đã mua, nhiều lần tôi viết đơn xin lấy lại tiền nhưng Alibaba không giải quyết, chỉ gửi lá thư với nội dung chờ ngày quyết toán. Xin hỏi khi nào trả lại cho tôi?

Bà Như giải thích, hiện Bộ công an đang phong tỏa tấc cả tài khoản của công ty, những lô đất nằm trong thời điểm đóng tiền nằm trong tài khoản bị phong tỏa không thể chi trả được. Công ty không còn gì, thật sự tài sản của khách hàng hiện tại đang được an toàn nhất. Còn việc khi nào trả lại tiền cho khách hàng thì công ty sẽ phát mẫu đơn cho khách hàng xác nhận về việc này rồi trình Bộ công an, đơn vị này mới là nơi trả lời được câu hỏi này được, vì công an đã giữ hết tiền của công ty?

“Công ty hiện tại không còn gì có giá trị, bao nhiêu két sắt, sổ sách công an giữ, công ty giờ muốn bán cũng không còn gì để bán. Công ty sẽ gom góp còn gì sẽ minh bạch cho khách hàng yên tâm”, bà Như nói.

Hai anh em Luyện và LĨnh

Còn anh Trần Minh Đức cho biết đầu tư 2 lô, công ty Alibaba cam kết loại đất lâu năm, đã sang sổ, nhưng khi tìm hiểu thì lại đất trồng cây xanh cách ly, không được chuyển mục đích sử dụng lâu dài. Anh nhiều lần yêu cầu giải quyết thì công ty Alibaba cố tình tránh né?

“Từ xưa đến nay những sản phẩm của chúng tôi đều căn cứ vào hợp đồng thực hiện dự án với khách hàng. Chúng tôi thỏa thuận hợp đồng với anh Đức là nằm trong tương lai”, bà Như trả lời.

Cũng theo bà Như, Bộ công an khi đọc lệnh bắt lãnh đạo công ty Alibaba cho rằng trước đó nhận được đơn tố cáo nhiều khách hàng nhưng bản thân bà thời gian qua chưa nhận được đơn nào của khách hàng tố cáo. Do đó, trước thông tin khách hàng được công an mời lên ký vào các tờ giấy khống, giấy trắng, không biết có thực tế hay không? Qua đó, bà Như phát mẫu của công ty Alibaba soạn sẵn để từng khách hàng xác nhận, ai đã tố, vì sao tố và không tố công ty Alibaba với cơ quan công an?

Đình Du/Tiền Phong

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều