Cảnh sát giao thông sẽ dừng xe và phạt “nóng” trên Quốc lộ 51 khi có đủ cơ sở

02/04/2021 16:38

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sau ngày 15/4 trở đi, khi có đủ cơ sở, lực lượng tuần tra hiện trường sẽ tiến hành phạt “nóng” các lỗi vi phạm trên Quốc lộ 51. 

89 camera sẽ được lắp đặt trên Quốc lộ 51,  đoạn qua tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trong đó có 8 camera giám sát về tốc độ, 8 camera giám sát về an ninh trật tự, các camera còn lại sẽ phát hiện các lỗi vi phạm như đi: sai làn đường, không chấp hành tín hiệu giao thông, quá tải, đua xe trái phép…

Khi có đủ cơ sở lực lượng hiện trường sẽ dừng xe và tiến hành phạt nóng
Khi có đủ cơ sở lực lượng hiện trường sẽ dừng xe và tiến hành phạt nóng.

Đại úy Lê Thị Kim Dung, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, khi hệ thống camera trên Quốc lộ 51 phát hiện xe vi phạm, thông qua sóng bộ đàm, Tổ công tác ở Trung tâm điều hành sẽ thông báo cho Tổ tuần tra tại hiện trường để dừng xe, kiểm tra giấy tờ, thông báo lỗi cho người điều khiển và tiến hành phạt “nóng”.

Hình ảnh vi phạm sẽ được gửi cho lực lượng ngoài hiện trường
Hình ảnh vi phạm sẽ được gửi cho lực lượng ngoài hiện trường

“Các ca tuần tra ngoài đường còn được trang bị máy tính xách tay, máy bộ đàm để liên lạc với bộ phận ở Trung tâm điều hành tiến hành phạt “nóng”. Khi hệ thống cảnh báo phát hiện lỗi vi phạm thì có 2 hình thức để xử phạt, nếu có đủ cơ sở dữ liệu thì xử phạt nóng, còn lại thì trong vòng 5 ngày sẽ gửi thông báo vi phạm cho chủ phương tiện”, Đại úy Dung thông tin.

Gia Khang/ VOV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video