+
Aa
-

Cần trục xây dựng quay tít trước bão Nakri: Doanh nghiệp không đồng ý hạ cẩu

11/11/2019 09:23

Cần trục xây dựng công trình chung cư 32 ở Quy Nhơn quay tít trong gió bão số 6 (Nakri) khiến người dân hoảng sợ.

Ngày 10/11, ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết cơ quan này đã nắm được sự việc cần trục xây dựng tại dự án Chung cư cao tầng Hồ sinh thái Đầm Đống Đa (tên thương mại Phu Tai Residence, TP Quy Nhơn), do Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài – đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Phú Tài) làm chủ đầu tư, đang quay vòng tròn với tốc độ cao trong gió bão.

Theo quan sát của phóng viên, thanh ngang của cần trục dài khoảng 30m quay liên tục theo từng đợt gió mạnh dù bão số 6 vẫn chưa đổ bộ. Bên dưới, các phương tiện giao thông qua khu vực đường Lê Đức Thọ, Lưu Hữu Phước, Đặng Văn Ngữ (phường Hải Cảng) tỏ ra vô cùng sợ hãi khi chứng kiến sự việc.

Cần trục xây dựng quay vòng vòng trong gió bão.
Cần trục xây dựng quay vòng vòng trong gió bão.

Anh Nguyễn Hải Hiếu (người dân Quy Nhơn) cho biết, anh và nhiều người tham gia giao thông vô cùng sợ hãi khi chứng kiến thang ngang cần trục xây dựng quay vòng vòng trên trời. Theo anh Hiếu, bão chưa đổ bộ nhưng cần trục này đã quay với tốc độ cao thì khi bão vào sẽ rất nguy hiểm.

“Tôi rất sợ nên không dám đi qua đường bên dưới mà phải đi vòng lại. Họ quá coi thường tính mạng và sự an toàn của người khác”, anh Hiếu bức xúc.

Về sự việc này, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, thời điểm này không thể hạ cần trục.

“Nói chung về tất cả các cẩu tháp thì phải thả quay tự do chứ không neo được. Mình không biết hướng gió thế nào nên neo lại sẽ nguy hiểm hơn.

Trong kỹ thuật cho phép những trường hợp như thế được thả tự do”, ông Bảo cho biết.

Theo ông Bảo, dự án trên có chiều cao 32 tầng và đang tiến hành xây dựng. Trước khi bão số 6 đổ bộ, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi đến tất cả các công trình yêu cầu hạ tải. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Phú Tài lại không chấp thuận thực hiện.

Ông chủ nhà nghỉ mời người dân ở miễn phí, bao đồ ăn thức uống để tránh trú bão Nakri an toàn Hàng loạt sân bay đóng cửa, hàng không hoãn, hủy hàng chục chuyến để tránh bão Nakri đang tiến sát bờ Bão số 6 chỉ còn cách bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa khoảng 170km

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cũng xác nhận sự việc và cho biết trước đó đã cử cán bộ phường Hải Cảng xuống làm việc với chủ đầu tư.

“Họ không đồng ý hạ cẩu mà bảo theo kỹ thuật thì để tháp quay tự do theo gió, nếu cưỡng bức cố định lại sẽ vô cùng nguy hiểm”, ông Nam nói.

Ông Nam cũng cho hay sẽ lập tức yêu cầu chủ đầu tư hạ cẩu vì cần trục này chạy ngang qua đường phố.

Trước đó, ngày 9/11, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi đi kiểm tra tình hình ứng phó bão số 6 tại tỉnh Bình Định và yêu cầu chính quyền địa phương phải giằng chống nhà cửa, và những công trình xây dựng, bảo vệ những cơ sở sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp cũng như của người dân được an toàn.

(Theo Soha News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều