+
Aa
-

Campuchia mua thêm hàng loạt vũ khí của Trung Quốc

29/07/2019 16:44

Campuchia đã mua một lượng lớn vũ khí từ Trung Quốc trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội của mình – thủ tướng Hun Sen thông báo ngày 29/7.

“Tôi đã ra lệnh mua hàng chục nghìn vũ khí bổ sung,” ông Hun Sen nói. “Hiện giờ [vũ khí] đang được vận chuyển tới.”

“Tôi muốn tăng cường sức mạnh cho quân đội,” thủ tướng Campuchia nói trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên Facebook.

Thông tin được ông đưa ra trong chuyến thăm công trình xây dựng sân vận động ở thủ đô Phnom Penh, do Trung Quốc đầu tư – mà ông Hun Sen gọi là một món quà từ chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo ông Hun Sen, hợp đồng mua vũ khí 40 triệu USD trong năm nay là khoản đầu tư gia tăng của Campuchia, bên cạnh tổng giá trị các thỏa thuận vũ khí 290 triệu USD mà nước này đã rót cho Trung Quốc nhằm hiện đại hóa quân đội.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 29-7 thông báo nước ông sẽ mua thêm số vũ khí trị giá 40 triệu USD của Trung Quốc để hiện đại hóa quân đội. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 29-7 thông báo nước ông sẽ mua thêm số vũ khí trị giá 40 triệu USD của Trung Quốc để hiện đại hóa quân đội. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Hun Sen cũng tiết lộ, số vũ khí được mua trong giao dịch này bao gồm hàng chục nghìn khẩu súng để thay thế cho một lượng súng đã cũ.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, ông Hun Sen một lần nữa bác bỏ báo cáo của tờ Wall Street Journal vào tuần trước, nói rằng Trung Quốc đã đạt một thỏa thuận ngầm với Campuchia để được triển khai lực lượng quân sự tới căn cứ hải quân Ream của Campuchia.

Trung Quốc đã chi nhiều tỉ USD vào các lĩnh vực hạ tầng, cho vay lãi suất thấp, và đầu tư tại Campuchia.

(Theo Soha News)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều