+
Aa
-

Cái chết của bé Vân An 8 tuổi và những tội ác không thể đi vào quên lãng!

Bồng Vũ - 12/01/2022 00:24

Dĩ nhiên là những tội ác ghê rợn của bố ruột và “dì ghẻ” không bị pháp luật lãng quên khi hai kẻ thủ ác đã bị cơ quan tố tụng bổ sung tội danh. Tuy nhiên, điều chúng ta không được lãng quên sau đó là bài học cảnh tỉnh và mong muốn những kẻ liên quan đều phải bị trừng trị thích đáng.

Cái chết của bé Vân An chính là hồi chuông cảnh tỉnh lòng người

Mới đây, Ls.Trần Thị Ngọc Nữ cho biết trên một tờ báo, những thông tin gây ám ảnh và rất đau lòng khi đoạn camera được phục hồi sau 4 tiếng ghê rợn ấy.

Bà nói: “Tôi rất đau xót khi nghe kết quả khám nghiệm pháp y thi thể bé Vân Anh. Bác sĩ nói với tôi, trời ơi da bé mưng mủ nhiều lắm, mà để tới mức như vậy là bé bị hành hạ từ lâu rồi mà không được chữa trị. Để vết thương lâu như thế người bố chắc chắn phải biết, nhưng anh ta cố tình che giấu”.

“Bé bị đánh khoảng 4 tiếng đồng hồ bằng cây gậy gỗ đặc, mà nó cởi quần áo bé gái để đánh. Mà cái đau lòng và trăn trở làm mấy ngày nay không ngủ được đó là tại sao nó lại đánh vào vùng kín bé gái rất nhiều”; “Anh ta còn nói dối ngoạn mục rằng con gái ngã cầu thang, nhưng tôi đã qua chung cư đó xem và làm gì có cái cầu thang nào ở gần mà bé té ngã được! Ngày thường bé cũng đâu có việc gì cần mà phải chạy ra thang thoát hiểm? Mấy chục tầng lầu cũng chẳng ai rảnh mà đi bộ. Tôi quá tức giận vì ông bố dối trá đủ đường, cố xóa dấu vết bạo hành bé nhỏ”…

Cư dân Saigon Pearl tưởng niệm bé gái vắn số và đề nghị cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý những người liên quan

Không lời khai nào trung thực bằng những hình ảnh camera và chắc chắn, không tội ác nào có thể che giấu được. “Dì ghẻ” hành hạ bé cả năm trời và cố tình đánh bé đến chết trong 4 tiếng đồng hồ ấy, chắc chắn là hành vi giết người không có khả năng chống đỡ, mức án có thể là kịch khung cho tội “giết người”. Người ba mất hết tính người, khi đã biết con mình bị đánh nhiều lần mà vẫn không phản ứng; để con bị đánh đến chết mà vẫn bao che cho kẻ thủ ác, dĩ nhiên không còn đủ tư cách làm cha.

Ở đây, hành vi của người ba ấy không đơn thuần là bao che, mà rất có khả năng cao là đồng lõa (cùng đánh nhiều lần, cho “dì ghẻ” được “toàn quyền” với bé An và biển thủ chứng cứ). Nên mong pháp luật đừng nhẹ tay với kẻ thủ ác này.

Thực tế thì hành vi của người ba nguy hiểm không kém, thậm chí hơn “dì ghẻ” vì không một người nào có thể nghĩ một người cha có thể vô tâm và độc ác đến như vậy.

Nhiều cư dân thắp nến tưởng niệm bé gái 8 tuổi bị tử vong vì bị bạo hành

Vì đây là một án điểm nên vai trò của những người liên quan cũng nên cần cơ quan điều tra làm rõ: Có hay không việc cô ruột của bé gái 8 tuổi có vai trò quyền lực trong 1 công ty bảo hiểm, muốn hoả táng cháu mình càng nhanh càng tốt khi sự việc đau lòng xảy đến như một số thông tin trên truyền thông? Nếu có, thì động cơ của cô này là gì?

Có hay không chuyện ông bà nội của bé gái 8 tuổi biết mọi chuyện mà vẫn im lặng không tố cáo con mình? Vụ án chắc chắn còn nhiều tình tiết, chúng ta cứ bình tĩnh chờ đợi kết quả của cơ quan điều tra.

Từ câu chuyện bé Vân An, nhắc lại để chúng ta không quên lãng trách nhiệm bảo vệ con trẻ. Hãy nhớ rằng, đó là trách nhiệm chung, chứ không phải “không phải việc của các bạn” như ý của cái chuyên gia nào đó.

Bồng Vũ

Bài mới
Đọc nhiều