+
Aa
-
like
comment

Cách chức PGĐ Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên sàm sỡ nữ cán bộ tại phòng làm việc

13/08/2021 16:23

UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định cách chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên đối với ông Đào Duy Anh về hành vi sàm sỡ nữ cán bộ ngay trong phòng làm việc.

Ngày 13.8, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2642/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên, với hình thức cách chức.

Trước đó, ngày 3.8, ông Đào Duy Anh đã bị chị N.T.T, cán bộ Phòng Thẩm định, Đấu thầu và Giám sát, Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên, gửi đơn tố giác đến Công an TP.Thái Nguyên khi bị ông Anh sàm sỡ trong phòng làm việc của ông này.

Ông Đào Duy Anh bị cách chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên về hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục /// Ảnh Cổng TTĐT Thái Nguyên
Ông Đào Duy Anh bị cách chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Thái Nguyên về hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục.

Sau đó 1 ngày, chị T. đã đến Công an TP.Thái Nguyên xin rút đơn tố giác. Tuy nhiên, Tỉnh ủy Thái Nguyên vẫn yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên vào cuộc xác minh làm rõ.

Ngày 11.8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét, quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Đào Duy Anh bằng hình thức cảnh cáo, do đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở; Quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên khẳng định, vi phạm của ông Đào Duy Anh gây dư luận xấu, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên, cho biết qua kiểm tra và xác minh ông Đào Duy Anh thừa nhận đã uống rượu nên không làm chủ được bản thân và đã có hành vi sàm sỡ chị T.

“Quy định của Đảng là rất rõ, quấy rối tình dục trong bất cứ tình trạng nào cũng là vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống trong khi anh là lãnh đạo quản lý thì phải xử lý nghiêm khắc”, ông Hùng nói.

Phan Hậu 

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều