+
Aa
-
like
comment

Các homestay Hà Giang cho chuyến ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì

15/09/2020 17:02

Du lịch Hà Giang tháng 9, 10 bạn không thể bỏ qua mùa vàng Hoàng Su Phì, nghỉ đêm ở Chí Tài homestay, Ecolodge Panhou Village hay Kinh homestay.

"Hoang

Hoang Su Phi Lodge nằm ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì – nơi nổi tiếng có những ruộng bậc thang trải dài hấp dẫn du khách mỗi mùa lúa chín (tháng 9, 10) và mùa nước đổ (tháng 5, 6).

Xung quanh khu nghỉ có rất nhiều suối, thác quanh năm nhiều nước, thậm chí sáng sớm nằm trên giường bạn cũng nghe được tiếng suối róc rách chảy quanh nhà. Từ khu nghỉ, bạn có thể đạp xe hay đi bộ sâu vào rừng khám phá, ngâm mình trong những bồn onsen tự nhiên tại các con suối. Ảnh: Hoang Su Phi Lodge

Khu nghỉ gồm cả phòng tập thể và bungalow riêng với view nhìn ra ruộng bậc thang đẹp mê mẩn. Mỗi bungalow đều có ban công hướng vườn và thung lũng nên khách có thể tận hưởng , không khí trong lành và ngắm lúa chín tại chỗ. Ngủ ở đây bạn chỉ cần mở cửa phòng là thiên nhiên như thu cả vào tầm mắt.Ngoài lưu trú, Hoang Su Phi Lodge còn có nhà hàng chuyên các món đặc sản dân tộc, dịch vụ massage, tắm lá thuốc người Dao, cho thuê xe máy...Giá phòng tháng 9, 10: 1,2 - 1,5 triệu đồng/ đêm ở bungalow cho 2 - 3 người; 300.000 đồng/ đêm/ người ở phòng tập thể. Giá đã bao gồm ăn sáng. Ảnh: Hoang Su Phi Lodge.

Khu nghỉ gồm cả phòng tập thể và bungalow riêng với view nhìn ra ruộng bậc thang đẹp mê mẩn. Mỗi bungalow đều có ban công hướng vườn và thung lũng nên khách có thể tận hưởng không khí trong lành và ngắm lúa chín tại chỗ.

Ngoài lưu trú, Hoang Su Phi Lodge còn có nhà hàng chuyên đặc sản dân tộc, dịch vụ massage, tắm lá thuốc người Dao, cho thuê xe máy…

Giá phòng tháng 9, 10: 1,2 – 1,5 triệu đồng/ đêm ở bungalow cho 2 – 3 người; 300.000 đồng/ đêm/ người ở phòng tập thể. Ảnh: Hoang Su Phi Lodge

Ecolodge Panhou Villagegdfgfd

Ecolodge Panhou Village ở làng Giang, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, là khu nghỉ thân thiện với môi trường sử dụng hệ thống nước nóng và quạt chạy bằng năng lượng mặt trời. Tất cả khu phòng nghỉ ở Ecolodge Panhou đều có ao và vườn rau bao quanh, một số phòng có ban công riêng và ghế ngồi cho khách thư giãn.

Khu nghỉ có cả phòng tập thể lẫn phòng riêng bungalow cho khách đi đôi hoặc gia đình. Giá phòng tập thể 250.000 đồng mỗi người/ đêm, phòng cho 2 – 3 người giá từ 900.000 đồng/ đêm. Ảnh: Panhou Village

Khu nghỉ cung cấp thêm các tour đi bộ xuyên rừng có hướng dẫn viên, massage, phục vụ bữa ăn với thực đơn phong phú ở nhà hàng rộng...Ảnh: Quang Vinh.

Khu nghỉ cung cấp thêm các tour đi bộ xuyên rừng khám phá các bản làng lân cận, massage, tắm lá thuốc người Dao, bữa ăn với thực đơn phong phú ở nhà hàng rộng… Ảnh: Quang Vinh

Nằm ở Bản Phùng, một trong những điểm ngắm lúa hấp dẫn nhất tại huyện Hoàng Su Phì, Chí Tài homestay có 3 cơ sở khá gần nhau. Trong đó Chí Tài 3 là một trong những homestay có tầm nhìn thẳng xuống thung lũng bậc thang đẹp nhất ở đây. Địa chỉ lưu trú này được nhiều nhiếp ảnh gia chọn nghỉ lại để tiện săn ảnh.

Nằm ở Bản Phùng, Hoàng Su Phì, một trong những điểm ngắm lúa hấp dẫn ở Hà Giang, Chí Tài homestay có 3 cơ sở khá gần nhau. Trong đó, Chí Tài 3 là một trong những homestay có tầm nhìn thẳng xuống thung lũng bậc thang đẹp nhất ở đây. Địa chỉ lưu trú này được nhiều nhiếp ảnh gia chọn nghỉ lại để tiện săn ảnh.

Sáng sớm bạn có thể ngồi ngắm lúa, săn mây và thưởng thức ly cà phê hoặc bữa sáng ngay tại ban công chung. Ở Chí Tài homestay, ngoài săn ảnh mùa vàng, bạn còn được khám phá khu mộ cổ Hoàng Vần Thùng và văn hóa, đời sống của bà con dân tộc La Chí nơi đây. Ảnh: Booking Chí Tài Homestay 3

5 homestay cho bạn ngắm mùa vàng Hà Giang

Ở Chí Tài homestay phòng riêng 2 – 4 người giá 300.000 – 400.000 đồng/ đêm; 80.000 – 100.000 đồng/ đêm ở phòng tập thể. Ngoài ngủ nghỉ, du khách có thể tổ chức lửa trại, trải nghiệm các hoạt động dệt thổ cẩm, làm ruộng, bắt cá… cùng người dân.

Cảnh mây vờn buổi sáng trên các thửa ruộng bậc thang và dãy núi bao quanh homestay những ngày đầu tháng 9 năm nay. Video: Chí Tài Homestay.

Kinh homestay

Kinh homestay, nằm rất gần Hoang Su Phi Lodge, là ngôi nhà mang đậm bản sắc dân tộc Dao. Nhà có 2 tầng, tầng trên chia làm 2 gian để làm nơi ngủ nghỉ, làm việc và chỗ ăn uống, tầng dưới là bếp nấu. Khu vực ngủ có nệm, gối, đèn riêng và rèm che ngăn cách.

Nhìn từ Kinh homestay bạn sẽ thấy nhà người Dao đỏ xen kẽ và mây sương mỗi sớm, ẩn hiện là các thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín. Nếu ham khám phá, bạn có thể thuê xe máy từ homestay, chinh phục núi Tây Côn Lĩnh, đỉnh Chiêu Lầu Thi, hoặc ngắm ruộng bậc thang… Giá phòng 100.000 đồng/ đêm. Ảnh: Kinh homestay

Khánh Trần

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều