+
Aa
-

Ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ

Hoài Nam - 29/12/2020 19:01

Chia sẻ với pv, ca sĩ Linh Phương xác nhận cựu thành viên 1088 Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ vào tối 29/12 (giờ Việt Nam).

Tối 29/12 (giờ Việt Nam), chia sẻ với pv, ca sĩ Linh Phương cho biết Vân Quang Long đã qua đời tại Mỹ. Linh Phương nhận tin buồn từ người thân và gia đình của nam ca sĩ.

Theo nguồn tin riêng của pv, ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ.

“Tạm biệt người anh có rất nhiều kỷ niệm với em. Anh ra đi thanh thản”, ca sĩ Linh Phương chia sẻ.

van quang long qua doi anh 1
Ca sĩ Vân Quang Long.

Gần đây nhất, trên trang cá nhân, Vân Quang Long còn chia sẻ hình ảnh con gái vui vẻ đón lễ giáng sinh.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Quách Tuấn Du vừa khóc vừa chia sẻ thông tin về việc đồng nghiệp thân thiết đột ngột ra đi. Anh cho biết, theo chia sẻ từ người thân tại Mỹ, Vân Quang Long đi ăn với gia đình về, thấy mệt nhưng vẫn đi tắm, không ngờ ra đi ngay sau đó.

MC Anh Khoa chia sẻ về sự ra đi của Vân Quang Long: “Vĩnh biệt anh nhé, một người anh rất hiền lành và đáng quý! Nghe tin mà em bàng hoàng quá! Nhớ những năm 1998, 1999 lúc nhóm 1088 còn ở nhà chung tại công ty, em hay đạp xe đạp lên nhà chơi và còn leo lên giường tầng các anh ngủ để chơi nữa.

Nhóm cũng là một trong những ca sĩ hát show cho em, thời em còn làm show đầu tiên tại trường học cấp 3 Lê Quý Đôn. Nhiều kỷ niệm vui quá! Anh yên nghỉ nhé anh!”.

Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Vì niềm đam mê với âm nhạc, nam ca sĩ gia nhập nhóm 1088 và trở thành một trong những giọng ca được yêu mến nhất giai đoạn đầu thập niên 2000. Nhóm nhạc ra mắt dưới sự đỡ đầu của cố nhạc sĩ Đỗ Quang.

Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long phát hành một số đĩa nhạc solo và gây chú ý với các ca khúc Nhật ký cho ai, Bé mắt nhung, Thư cuối, Bởi tin lời thề… Ngoài ra, anh còn được yêu mến nhờ các bài song ca cùng Cẩm Ly như Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi…

Vân Quang Long từng chia sẻ với truyền thông anh cảm thấy thị trường âm nhạc Việt Nam không còn phù hợp với bản thân nên thường ra nước ngoài diễn. Từ tháng 3/2017, nam ca sĩ định cư tại Mỹ và tập trung và kinh doanh nhà hàng, bất động sản. Khi có thời gian rảnh, cựu thành viên 1088 vẫn đi hát tại các sự kiện của cộng đồng người Việt. Ngoài ra, anh và các đồng nghiệp Phan Đình Tùng, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên còn hợp tác làm chung công ty về sản xuất âm nhạc.

Năm 2017, nam ca sĩ kết hôn lần 2 tại Mỹ.

Hoài Nam (t.h)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều