+
Aa
-
like
comment

Ca sĩ Phi Hải qua đời sau 1 tuần nhiễm Covid-19

31/07/2021 15:33

Phi Hải – 50 tuổi, giọng ca nổi tiếng ở các phòng trà Sài Gòn – qua đời sau một tuần nhiễm nCoV, tối 30/7.

Vợ cố nghệ sĩ – ca sĩ Hương Giang – cho biết: “Anh vốn không mang bệnh nặng gì, gần đây có ho, sốt nhẹ… Gia đình nghi anh mắc Covid-19. Nhưng có lẽ do chủ quan, anh chỉ điều trị ở nhà, nghĩ sẽ tự hồi phục nên không đi xét nghiệm. Đến ngày thứ bảy, tình trạng anh trầm trọng hơn rồi đột ngột mất”.

Chị Hương Giang nói thêm sau khi chồng qua đời, cơ quan y tế nơi anh cư trú tiến hành xét nghiệm và có kết quả Phi Hải dương tính với nCoV. Trưa 31/7, gia đình hoàn tất thủ tục hỏa thiêu ca sĩ. Phút cuối, ca sĩ và vợ con không được gặp mặt do vợ chồng anh sống xa nhau vài tháng nay. Anh ở nhà người thân tại quận 5. Chị và bé con tám tuổi ở quận 3.

Ca sĩ Phi Hải bên vợ - ca sĩ Hương Giang. Ảnh: VTV.
Ca sĩ Phi Hải bên vợ – ca sĩ Hương Giang. Ảnh: VTV.

Phi Hải sinh năm 1971, là ca sĩ phòng trà ở TP HCM. Anh bắt đầu đi hát từ thập niên 1990, cùng thời với loạt giọng ca phòng trà kỳ cựu như Bạch Lan, Yến Xuân… Có chất giọng trầm ấm, Phi Hải hát nhiều thể loại nhạc, song được yêu thích là dòng trữ tình với các ca khúc của Từ Công Phụng, Lê Uyên Phương, Ngô Thụy Miên…

Ngoài đi hát, vợ chồng anh đều bán bảo hiểm mưu sinh. Năm 2020, vợ chồng Phi Hải – Hương Giang góp mặt trong chương trình Ca sĩ ẩn danh. Cả hai từng chia sẻ dù cuộc sống còn nhiều trắc trở, họ vẫn giữ đam mê cho âm nhạc.

Phi Hải - 'Mắt lệ cho người'

Tam Kỳ

Bài mới
Đọc nhiều