Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng

[email protected]

07/08/2020 18:41

Cơ quan chức năng xử phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục trên Facebook.

Duy Mạnh (giữa) đến làm việc với Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM chiều 7-8 – Ảnh: NVCC

14h chiều 7-8, ca sĩ Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM để làm việc về những phát ngôn bị cho là “sai lệch về chủ quyền biển đảo” và có ngôn từ tục tĩu trên mạng xã hội.

Chiều 7/8, Chánh thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết, đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ca sĩ Duy Mạnh.

Việc xử phạt được căn cứ theo điểm b, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020 về hành vi cung cấp thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

“Tại buổi làm việc, nam ca sĩ có thái độ cầu thị, nhận lỗi và cam kết sẽ điều chỉnh lại câu từ khi phát ngôn, đăng bài trên mạng xã hội”, ông Thọ nói và cho biết đối với nội dung “sai sự thật chủ quyền biển đảo” do có từ 2 năm trước, đã được gõ bỏ nên không xem xét xử lý.

Sở dẫn lời Duy Mạnh giải thích: “Các bình luận này của tôi bị cắt ghép, chỉnh sửa từ bài đăng cách đây 2 năm, bỏ qua tất cả bình luận tốt nhằm lái dư luận hiểu không đúng, không đủ về bài đăng gốc. Bình luận gốc của tôi nói rõ về chủ trương cho thuê đặc khu kinh tế Phú Quốc cho người đọc hiểu đúng”.

Hiện tại, bài viết gốc nói trên và trang cá nhân của Duy Mạnh đều không tìm thấy do bị báo cáo vi phạm. Tại buổi làm việc chiều 7-8, Duy Mạnh cung cấp các bản in, thông tin liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi.

Ông Từ Lương – phó giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM cho biết Sở chấp nhận lời giải thích này.

“Duy Mạnh thể hiện tinh thần tiếp thu, thừa nhận sai phạm và cam kết các hành vi vi phạm sẽ được khắc phục trong thời gian tới” – ông Từ Lương cho biết.

Khi được hỏi Duy Mạnh sẽ khắc phục sai phạm bằng hành động cụ thể nào, ông Từ Lương cho biết điều này phụ thuộc vào ý thức của nam ca sĩ. Hiện tại, Duy Mạnh vẫn sử dụng fanpage có hơn 300.000 người theo dõi khi trang cá nhân đang ngừng hoạt động.

Chiều 7-8, Duy Mạnh đăng lên fanpage thông điệp cảm ơn Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM đã giúp mình hiểu thêm vấn đề. Ca sĩ cũng nói “không dám nói bậy bạ nữa”.

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng

Trước đó, trong văn bản gửi Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM, Cục phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, cơ quan này phát hiện chủ tài khoản Facebook tên “Nguyen Duy Manh” có dấu hiệu đưa thông tin “sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam” và phát ngôn “không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc”.

Vì chủ tài khoản Facebook này được cho của ca sĩ Duy Mạnh, hiện sống tại TP HCM nên cơ quan này chuyển các thông tin thu thập được để Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM kiểm tra xử lý, báo cáo kết quả.

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975 tại Hải Phòng, nổi tiếng với một số ca khúc được nhiều người biết đến như Tình em là đại dương, Kiếp đỏ đen, Hãy về đây bên anh…

Thời gian qua, Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM đã xử phạt nhiều ca sĩ đăng nội dung sai sự thật trên Facebook như: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Hòa Minzy…

Thành Nhân

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video