+
Aa
-
like
comment

Ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron đầu tiên ở Hà Nội đã khỏi bệnh

27/01/2022 06:26

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp nhiễm biến chủng Omicron ghi nhận tại cộng đồng đầu tiên tại Hà Nội đã khỏi bệnh.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron ghi nhận tại cộng đồng đầu tiên tại Hà Nội, chiều tối 26/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp này đã đợc xác định khỏi bệnh.

Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1980 tại quận Đống Đa. Bệnh nhân là nhân viên vệ sinh buồng phòng tại khách sạn Grand Vista Hà Nội (là khách sạn thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định của thành phố).

Trong khoảng thời gian từ 28/12/2021 đến ngày 9/1/2022, bệnh nhân làm việc tại khách sạn và có phục vụ cho các đoàn khách nhập cảnh cách ly tại khách sạn, trong đó có 7 trường hợp nhiễm Omicron là khách nhập cảnh (do Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm và thông báo ngày 21/1/2022).

Bệnh nhân được cách ly tại khách sạn trong quá trình làm việc, được xét nghiệm PCR định kỳ hàng tuần và có kết quả âm tính vào ngày 3/1 và dương tính vào ngày 9/1. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại khách sạn từ ngày 9-18/1, hiện đã khỏi bệnh.

Kết quả điều tra dịch tễ sơ bộ chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát, toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 người ngoài cộng đồng (tiếp xúc với 13 người nhập cảnh trên).

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tích cực, chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục kiểm soát chặt người nhập cảnh, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron…

Trao đổi với PV về các ca biến chủng ngoài cộng đồng, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho rằng, trường hợp biến chủng Omicron không quá đáng lo ngại, người dân không nên hoang mang, lo lắng.

“Hà Nội ghi nhận 14 ca đều đã nhập cảnh, cách ly. Một ca cộng đồng không là gì cả, biến chủng này dễ lây nhưng triệu chứng rất nhẹ”, ông Tuấn cho hay.

Sơn Ca

Bài mới
Đọc nhiều