CA Hải Phòng đình chỉ 2 công an xã thu 100.000 tiền làm CCCD gắn chip

08/04/2021 22:56

UBND xã Tiên Minh, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã ra quyết định đình chỉ công tác của 2 công an viên để giải quyết việc thu tiền làm CCCD gắn chíp điện tử sai quy định.

Hình ảnh công an xã Tiên Minh thu tiền làm CCCD gắn chíp điện tử của người dân /// ẢNH CẮT TỪ CLIP
Hình ảnh công an xã Tiên Minh thu tiền làm CCCD gắn chíp điện tử của người dân

Thông tin từ UBND H.Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) cho biết, ngày 8.4, UBND xã Tiên Minh đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Vũ Văn Bảo và ông Bùi Văn Thoại, đều là công an viên xã Tiên Minh.

Theo UBND H.Tiên Lãng, ông Vũ Văn Bảo và ông Bùi Văn Thoại bị đình chỉ công tác 15 ngày để giải quyết khiếu nại việc thu tiền làm CCCD gắn chíp điện tử sai quy định.

Như đã đưa tin, sáng 4.4, anh B.V.L (ở xã Tiên Minh) khi đưa bố mẹ đến làm CCCD gắn chíp ở trụ sở UBND xã Tiên Minh đã phát hiện người dân phải đóng 100.000 đồng lệ phí làm CCCD. Số tiền này được người dân đưa cho 2 người mặc đồng phục công an xã ngồi trong phòng làm việc của Trưởng công an xã Tiên Minh. Đáng chú ý, khi anh B.V.L thắc mắc về việc phải nộp 100.000 đồng để làm CCCD thì một người đàn ông mặc đồng phục công an xã cho biết: “Chúng tôi về đây là làm dịch vụ”.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về vụ việc, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng và Công an H.Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Theo đó, sáng 4.4, vợ chồng ông B.K.H và bà V.T.T đến trụ sở UBND xã Tiên Minh (H.Tiên Lãng) làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động Công an H.Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi cấp xong, bà V.T.T có đưa cho một công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chíp điện tử. Theo Công an TP.Hải Phòng, số tiền đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, bà V.T.T không nhận được biên lai.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an H.Tiên Lãng đã yêu cầu công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa cho vợ chồng bà V.T.T và các trường hợp khác tương tự, nếu có.

Công an TP.Hải Phòng cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

PV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video