+
Aa
-
like
comment

Bóp cổ cảnh sát ở chốt kiểm dịch, người đàn ông lĩnh 33 tháng tù

06/09/2021 11:44

HĐXX cho biết bản án là bài học cho những người ngông cuồng, coi thường pháp luật giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sáng 6/9, TAND quận Hà Đông, Hà Nội, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thịnh (46 tuổi, ở phường Yết Kiêu, quận Hà Đông) 33 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo buộc, khoảng 15h ngày 25/8, Thịnh đi xe máy đến chốt kiểm soát dịch ở đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, quận Hà Đông. Khi đó, bị cáo không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm.

Khi lực lượng lại chốt nhắc nhở, Thịnh giằng co, xô đẩy các cán bộ tại chốt. Hình ảnh người dân quay lại cho thấy bị cáo dùng chân đạp một cán bộ làm nhiệm vụ.

Nguoi dan ong bop co can bo kiem dich anh 1
Bị cáo Trần Văn Thịnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Bị lực lượng tại chốt giữ lại để lập biên bản xử lý, Thịnh bóp cổ, dùng gạch đe dọa một cán bộ Công an phường Quang Trung.

Khi bị đưa về trụ sở Công an quận Hà Đông, ban đầu, Thịnh quanh co không nhận tội. Chỉ đến khi được lực lượng chức năng cho xem lại video, bị cáo mới thừa nhận hành vi sai phạm.

Nhận định tại phiên tòa, HĐXX cho biết đây là bản án thích đáng, là bài học cho những người có hành vi ngông cuồng coi thường pháp luật giữa thời điểm đại dịch đang diễn biến phức tạp.

Theo nhà chức trách, bị cáo Thịnh đã có 3 tiền án, một tiền sự. Trước đó, tháng 4/2006, người này bị TAND quận Hà Đông tuyên 6 năm tù về tội Vô ý làm chết người.

Hải Nam

Bài mới
Đọc nhiều