Bóng bay hình ông Trump được trưng bày ở bảo tàng Anh

21/01/2021 22:51

Quả bóng mô phỏng theo hình cựu Tổng thống Donald Trump từng được đem đến nhiều nơi trên thế giới trước khi quay về Anh, trưng bày ở bảo tàng London.

Bóng bay mô phỏng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được trưng bày tại bảo tàng London (Anh), theo AP.

Hôm 18/1, phía bảo tàng London cho biết họ sẽ bổ sung quả bóng bay khổng lồ in hình ông Donald Trump vào “bộ sưu tập phản đối” liên quan đến các nhân vật của phong trào đấu tranh đầu thế kỷ 20, các nhà hoạt động vì môi trường và tự do ngôn luận.

Hiện vật mới này được cung cấp cho bảo tàng sau khi ông Trump rời khỏi Nhà Trắng, kết thúc nhiệm kỳ.

bong bay hinh ong Trump duoc trung bay o bao tang Anh anh 1
Quả bóng mô phỏng theo hình ông Trump được trưng bày tại bảo tàng London (Anh). Ảnh: The Guardian.

Quả bóng bay khổng lồ lần đầu xuất hiện trên bầu trời nước Anh vào tháng 7/2018. Những người biểu tình xuống đường ở London, phản đối chuyến thăm của ông Trump đến xứ sở sương mù.

Quả bóng bơm hơi do công ty Anh Imagine Inflatables tạo ra theo thiết kế của hoạ sĩ Matt Bonner. Những người nghĩ ra ý tưởng này khi đó gặp nhau trong một quán rượu ở London để tìm cách lên tiếng phản đối các chính sách của ông Trump.

Cuối cùng, họ chọn cách biếm họa ông Trump như một đứa trẻ sơ sinh đang la hét, vẫn mặc tã và tay cầm điện thoại thông minh.

bong bay hinh ong Trump duoc trung bay o bao tang Anh anh 2
Quả bóng từng được đem đi đến nhiều nơi trên thế giới trước khi quay về Anh. Ảnh: NBC.

Hàng nghìn người phản đối ông Trump đã ký đơn yêu cầu và quyên góp gần 21.000 USD để “em bé Trump” bay lơ lửng trên Quảng trường Nghị viện Anh suốt 2 giờ đồng hồ.

Kể từ đó, quả bóng từng xuất hiện ở nhiều địa điểm khác như Pháp, Argentina, Ireland và Đan Mạch.

“Sau khi đi vòng quanh thế giới, ‘bóng bay em bé Trump’ sẽ trở về nơi cố định. Nó sẽ được bảo quản và nhiều khả năng được trưng bày tại một vị trí mới”, phía bảo tàng London cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi hy vọng sự hiện diện của nó trong bảo tàng sẽ như một lời nhắc nhở đến người xem về cách có thể tiếp tục lên tiếng đáp trả những điều họ không đồng tình trong chính trị”, một người trong nhóm làm ra quả bóng cho hay.

Tại thời điểm xuất hiện, quả bóng bay vấp phải không ít chỉ trích, bị coi là “hành động trẻ con, thiếu tôn trọng và mang tính xúc phạm”.

“Có nhiều cách để biểu tình, nhưng không phải cách này”, một người dùng bình luận trên Twitter.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video