+
Aa
-
like
comment

Bốn người đứng top đầu danh sách tỷ phú Việt năm 2020

07/04/2020 22:25

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

Các đại gia Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới 2020 là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh.

Đây là bốn doanh nhân đã xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm trước. So với năm gần nhất, một doanh nhân Việt là Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang không còn nằm trong nhóm tỷ phú.

Đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt là ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 5,6 tỷ USD. Chủ tịch Vingroup xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

Nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu tài sản trị giá 2,1 tỷ USD. Bà Thảo đứng thứ 1.001 trong danh sách của Forbes.

Khối tài sản của ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh lần lượt là 1,5 tỷ USD và 1 tỷ USD. Vị trí trên bảng xếp hạng tỷ phú của chủ tịch Thaco và chủ tịch Techcombank lần lượt là 1.415 và 1.190.

Bon dai gia Viet trong danh sach ty phu nam 2020 hinh anh 1 typhuforbs.jpg
Bốn đại gia Việt Nam trong danh sách tỷ phú thế giới 2020. Ảnh: Forbes.

Tổng tài sản của 4 người giàu nhất Việt Nam là 10,2 tỷ USD, giảm 2,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước khi danh sách tỷ phú 2019 được công bố.

Khối tài sản của 4 tỷ phú USD người Việt đều sụt giảm so với cùng kỳ trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong nước lao dốc trong tháng 3. Cổ phiếu của Vingroup, Vietjet hay Techcombank đều đi xuống khiến giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của các tỷ phú sụt giảm.

Năm nay, vị trí người giàu nhất hành tinh tiếp tục thuộc về ông chủ Amazon Jeff Bezos với giá trị tài sản 113 tỷ USD. Đây cũng là tỷ phú duy nhất trên thế giới hiện tại sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỷ USD.

Ở khu vực châu Á, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma là người giàu nhất với 38,8 tỷ USD đang nắm giữ.

Bài mới
Đọc nhiều