+
Aa
-
like
comment

Bộ Y tế công bố App Sức khỏe Việt Nam về virus Corona

Cánh Én - 07/02/2020 18:10

 Ngày 7-2, Viettel cho biết đơn vị này đã chính thức hoàn thiện App Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế đặt hàng.

Ứng dụng này được hoàn thiện sau 6 ngày triển khai nhằm hỗ trợ phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Đây là ứng dụng giúp người dân tự đánh giá nguy cơ, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn nhằm nắm nắm bắt tình hình dịch bệnh và để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Sức khỏe Việt Nam là ứng dụng thông tin chính thức duy nhất của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ dịch bệnh, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, cập nhật  thông tin tình hình dịch bệnh.

Ứng dụng này cũng là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ.

Bộ Y tế công bố App Sức khỏe Việt Nam về virus Corona - ảnh 1
Giao diện của ứng dụng.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS, dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Trước đó, Viettel đã thực hiện chuyển hướng đường dây nóng về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCOV) sang tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 do Viettel vận hành. Viettel cũng thiết lập hệ thống giao ban trực tuyến gồm 23 điểm cầu, trong đó một điểm cầu trung tâm tại Bộ Y tế và 22 bệnh viện ở trung ương và địa phương.

Trong thời gian ngành giáo dục cho phép học sinh nghỉ học để phòng dịch, Viettel tiếp tục miễn phí toàn bộ các dịch vụ trên Mạng xã hội học tập Viettel Study.

Bài mới
Đọc nhiều