Bộ trưởng TN-MT: ‘Tôi cũng sống gần khu vực bán kính 500 m từ tường Công ty Rạng Đông’

12/09/2019 10:13

‘Hôm nay tôi muốn thông báo vậy để các tổ chức quốc tế, người dân yên tâm. Cá nhân tôi hiện cũng sinh sống ở bán kính 500m và hoàn toàn yên tâm’ – ông Hà nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Môi trường không khí ngoài Rạng Đông đã an toàn - Ảnh 2.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết ông cũng sinh sống trong khu vực bán kính 500m tính từ nhà máy Rạng Đông, và hiện nay toàn toàn yên tâm về môi trường ngoài nhà máy – Ảnh: XUÂN LONG

Sáng 12-9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Trần Hồng Hà khẳng định chính thức về chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn.

Riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy, ông Hà khẳng định phải xử lý theo quy định về chất thải nguy hại.

Theo ông Hà, việc thông tin để người dân yên tâm dựa trên cơ cở khoa học, bằng số liệu quan trắc môi trường về chất lượng không khí.

Ông Hà khẳng định phải gọi đúng vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường. Tuy nhiên, sự cố này được đánh giá cấp độ cơ sở, chủ nhà máy và địa phương trực tiếp ứng phó.

Tại thời điểm cháy có ô nhiễm ngoài phạm vi nhà máy, nhưng chủ yếu ô nhiễm cục bộ trong khu vực nhà máy.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Môi trường không khí ngoài Rạng Đông đã an toàn - Ảnh 1.
Sáng 12-9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Trần Hồng Hà khẳng định chính thức môi trường chất lượng không khí ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn, người dân có thể yên tâm – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định từ ngày 30-8 trở đi, chất lượng không khí tốt hơn. Sau đó các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, hiện nay không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh.

“Tôi muốn thông tin như vậy để người dân hoàn toàn yên tâm. May mắn nhất là các kho chứa hóa chất được bảo vệ an toàn, còn nguyên. Còn ô nhiễm và cháy chủ yếu từ số bóng đèn.

Hôm nay tôi muốn thông báo vậy để các tổ chức quốc tế, người dân yên tâm. Cá nhân tôi hiện cũng sinh sống ở bán kính 500m và hoàn toàn yên tâm” – ông Hà nói.

XUÂN LONG

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video