Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể “nhờ” Bộ Công an giám sát cao tốc Bắc – Nam để chống tham nhũng?

22/09/2020 09:28

“Tôi đánh giá Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Bộ GTVT đã rất có trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện dự án cao tốc Bắc – Nam…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhờ Bộ Công an giám sát cao tốc Bắc – Nam để chống tham nhũng? - Ảnh 1.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

… Việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể quyết tâm phòng chống tham nhũng tại dự án cao tốc Bắc – Nam là đáng hoan nghênh và rất quan trọng với dự án. Luật phòng chống tham nhũng đã giao cho thanh tra chủ trì phòng chống tham nhũng, kết hợp với Uỷ ban kiểm tra của Đảng, đặc biệt, việc phối hợp với Bộ Công an là vô cùng quan trọng.

Tôi cho rằng không chỉ mỗi cơ quan công an, mà cả cơ quan thanh tra cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đấu thầu, đấu giá,… Tuy nhiên, phải nói rằng giai đoạn này, Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai tổ chức đấu thầu tại các dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, thì việc phối hợp với Bộ Công an tham gia giám sát là hết sức cần thiết.

Việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị Bộ Công an tham gia giám sát là mong muốn có sự công tâm trong việc đấu thầu dự án. Tôi cho rằng Bộ Công an cũng nên chấp nhận lời đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, để tham gia hỗ trợ dự án được đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ, đúng chất lượng.

Hiện nay, công tác phòng chống tham nhũng đã rất rõ ràng, trong đó, có quy trách nhiệm người đứng đầu của tổ chức cơ quan đơn vị phải là người tiên phong trong công tác phòng chống tham nhũng”.

Đại biểu Quốc hội PHẠM VĂN HOÀ, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video