+
Aa
-

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Đi thăm bệnh nhân ai cũng ôm lấy…

22/10/2019 06:15

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, những việc phải lo cho dân rất nhiều, trong khi giải quyết mâu thuẫn này lại phát sinh mâu thuẫn khác.

Bên hành lang kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV trong ngày khai mạc (21/10), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có nhiều chia sẻ với báo chí.

Tại kỳ họp này, vào ngày 25/11, Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Tiến. Bà sẽ rời cương vị Bộ trưởng để tập trung đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Theo Bộ trưởng, trong 8 năm cả ngành tâm huyết, có rất nhiều chính sách đổi mới toàn diện. “Kết quả là cả ngành hài lòng, nhưng quan trọng hơn là toàn dân hài lòng hơn mình, đó là kết quả lớn nhất”, bà Tiến cho hay.

Sự hài lòng của người dân và chất lượng dịch vụ tăng là kết quả Bộ trưởng Tiến tâm đắc nhất trong 8 năm. Bảo hiểm y tế lo cho cả người nghèo, người khó khăn với chính sách hỗ trợ 100% mệnh giá bảo hiểm cho người nghèo và 70% cho người cận nghèo.

Theo đánh giá độc lập của UNDP và đánh giá của tổ chức Sáng kiến Việt Nam thì mức độ hài lòng của người dân với ngành y tế đều trên 80%.

Bo truong Tien: Di tham benh nhan ai cung om lay...
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: VnEconomy

Về người kế nhiệm Bộ trưởng, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc này sẽ do Bí thư Ban cán sự Đảng mới và Chính phủ, Ban Bí thư, Bộ Chính trị quyết định. Mình thôi Ban cán sự Đảng nên không phát biểu gì. Chưa biết người kế nhiệm nên chưa thể nói gì.

Chia sẻ về những gánh nặng của ngành, nữ Bộ trưởng cho rằng, những việc phải lo cho dân thì rất nhiều, trong khi giải quyết mâu thuẫn này lại phát sinh mâu thuẫn khác.

Theo bà, nếu ở cơ sở nhiều công trình xây dựng xong sớm sẽ phục vụ người dân tốt hơn. Cùng với đó, một số vấn đề về dược cũng đang giải quyết. Cho rằng bản thân mình cũng bị thị phi, theo bà Tiến, có thông tin có thể không trung thực, chính xác qua mạng xã hội, nhưng cơ quan chức năng sẽ làm công minh, đúng người đúng tội, đúng việc, không oan sai để xây dựng nền y tế phục vụ dân tốt hơn, cái đó ai cũng muốn.

Người đứng đầu ngành y tế cũng nói bà không tự chấm điểm cho mình được.

“Có ai tự chấm điểm cho mình được đâu. Mình chỉ biết trong thời gian đó anh em toàn ngành, từ chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hộ, Trung ương nên từ các bệnh viện, sở y tế, trạm y tế, áp lực công việc rất kinh khủng. Nhiều lúc áy náy vì áp lực cho anh em nhiều quá, thay đổi nhiều quá.

Nhưng đến lúc có kết quả thì giám đốc sở, giám đốc bệnh viện tỉnh, huyện rất hạnh phúc, cứ dẫn mình đi đến các bệnh viện cơ sở khoe đã làm được những gì, trên chỉ đạo thế nào dưới làm đúng như thế. Từ cái lớn đến nhà vệ sinh, đi thăm bệnh nhân ai cũng ôm lấy và bảo giờ đỡ lắm rồi Bộ trưởng ạ”, Bộ trưởng Tiến chia sẻ.

Minh Thái/Đất Việt

Bài mới
Đọc nhiều