Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin về thời gian kiện toàn các chức danh lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước

[email protected]

02/03/2021 19:19

Chiều 2/3, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2. Cuộc họp có sự tham gia của nhiều lãnh đạo các bộ, ngành.

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết kỳ họp Quốc hội cuối cùng khóa XIV diễn ra vào cuối tháng 3 này sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước. Việc kiện toàn các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng có được thực hiện như tiền lệ ở khóa XIII hay không?”, PV đặt câu hỏi tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, diễn ra chiều 2/3.

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết Quốc hội đã thông tin về nội dung có chương trình nhân sự tại kỳ họp thứ 11. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết Chính phủ có quy trình này và sẽ cung cấp cho báo chí khi cấp có thẩm quyền có thông tin chính thức.

Trả lời thêm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại kết quả “thành công rất rực rỡ” của Đại hội Đảng XIII. Ông cho biết Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã từng bước kiện toàn các chức danh lãnh đạo của Đảng.

Theo ông, nếu không có gì thay đổi, từ 24/3 đến 7/4, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra. Trong chương trình nghị sự có việc kiện toàn các chức danh Nhà nước. “Như vậy, kiện toàn các chức danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước sau Đại hội Đảng toàn quốc là việc được tiến hành từng bước theo quy định của Hiến pháp, pháp luật”, ông Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Bộ Chính trị đã giao Ban cán sự Đảng Chính phủ xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan. Với vị trí có các ủy viên Trung ương không tái cử hoặc có tái cử nhưng thay đổi vị trí công tác, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành và cơ quan thuộc Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

“Như vậy chỉ bàn tính tới những chỗ nào khuyết, chỗ nào thay đổi”, ông Dũng nói. Theo ông, trách nhiệm của Ban cán sự Đảng Chính phủ là giới thiệu, còn quyết định thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị. Thông tin cụ thể về kết quả kỳ họp sẽ được công bố sau khi Quốc hội phê chuẩn.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video