Bộ Quốc phòng đưa quân và khí tài vào Huế hỗ trợ dân vùng lũ lớn

12/10/2020 14:25

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Bộ Quốc phòng sẽ đưa quân cùng khí tài đặc chủng vào Huế để hỗ trợ người dân vùng lũ lớn bị cô lập nhiều ngày qua.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ Nhân dân vùng lũ huyện Phong Điền

Ngày 12-10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có cuộc họp khẩn trực tuyến với các địa phương để ứng phó với tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện lũ trên các sông ở Huế đang xuống chậm. Cụ thể, 10h sáng cùng ngày, nước sông Hương đạt mức 3,49m; nước trên sông Bồ xuống còn 5,06m. Dự báo trong ngày 12-10 lũ trên các sông sẽ tiếp tục xuống.

Tuy nước sông có giảm xuống nhưng tình hình mưa lớn kết hợp triều cường dự báo còn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh tiếp tục bị ngập cục bộ.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu trong ngày 12-10, lực lượng quân đội phải bằng mọi giá sử dụng các phương tiện đặc chủng như cano, xe lội nước… để tiếp cận, đưa đồ ăn thức uống vào cho bà con ở những nơi bị lũ cô lập nhiều ngày qua như xã Hải Dương, xã Hương Phong (thị xã Hương Trà)…

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Bộ Quốc phòng đã cử lực lượng chi viện cùng khí tài quân sự đặc chủng có thể lội nước đến Huế để hỗ trợ người dân ở những vùng lũ lớn. Hiện lực lượng này đang ở Quảng Bình và đang trên đường tiến về Huế.

Trước đó, Quân khu 4 đã lập Sở chỉ huy tiền phương tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) do thiếu tướng Nguyễn Văn Man – phó tư lệnh Quân khu – trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện các biện pháp hỗ trợ chính quyền địa phương và tham gia ứng cứu người dân vùng thấp trũng bị cô lập do mưa lũ.

MINH TỰ – NHẬT LINH/TTO

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM