+
Aa
-
like
comment

Bộ phối hợp với Google, Apple, Facebook gỡ 142 game online cờ bạc, bạo lực

16/07/2019 14:34

Bộ Thông tin và truyền thông đã phối hợp với Google, Apple, Facebook gỡ bỏ 142 game vi phạm phát hành vào thị trường Việt Nam, trong đó có 104 game cờ bạc đổi thưởng, 38 game có nội dung bạo lực.
Thông tin này được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và truyền thông) công bố trong cuộc làm việc chiều 16-7 với 10 doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử theo hình thức xuyên biên giới vào Việt Nam. Các doanh nghiệp này đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore, đã cung cấp một số game tiếng Việt, thanh toán tiền qua App Store, Google Play Store.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, một số trò chơi điện tử trực tuyến (game online) phát hành xuyên biên giới vào thị trường Việt Nam thông qua App Store và Google Play Store vi phạm pháp luật Việt Nam. Cụ thể, game có yếu tố cờ bạc, đổi thưởng; game có nội dung bạo lực, hình ảnh hở hang, dung tục, vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam; game xuyên tạc và vi phạm lịch sử của Việt Nam; game phát hành không phép.

Đến nay, Bộ Thông tin và truyền thông đã phối hợp với Google, Apple, Facebook gỡ bỏ 142 game vi phạm phát hành vào thị trường Việt Nam, trong đó có 104 game cờ bạc đổi thưởng, 38 game có nội dung bạo lực. Đồng thời, bộ cũng phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện biện pháp chặn dòng tiền thanh toán cho game vi phạm kể trên… – Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết.

nhung-cach-choi-danh-bac-truc-tuyen-tren-mang-hay-nhat-156328680679367856162
Game cờ bạc đổi thưởng bị cấm cung cấp ở Việt Nam

Tại cuộc họp, ông Lê Quang Tự Do – phó cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – cũng nhấn mạnh với đại diện các doanh nghiệp cung cấp các trò chơi điện tử xuyên biên giới về các quy định của Việt Nam cấm việc cung cấp game cờ bạc, game cung cấp vào thị trường Việt Nam là phải được cấp phép và kiên quyết không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới, thu tiền tại Việt Nam mà không được cấp phép.

Tại buổi làm việc, cục cũng đã trao đổi về các quy định pháp luật của Việt Nam trong quản lý game online và giải đáp liên quan đến chính sách pháp luật của Việt Nam với các doanh nghiệp game nước ngoài. Ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh các doanh nghiệp nước ngoài cần lưu ý, game muốn hoạt động tại Việt Nam phải hợp tác với một doanh nghiệp ở Việt Nam để được cấp phép hoạt động theo quy định. Vừa qua có một số game đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc phát hành xuyên biên giới vào Việt Nam có những biểu hiện vi phạm pháp luật Việt Nam dẫn đến cơ quan chức năng phải thực hiện biện pháp ngăn chặn.

(theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều