Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức lên tiếng về vụ H&M đăng bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp

[email protected]

08/04/2021 19:39

Chiều 8/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam họp thường kỳ đã khẳng định các doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải tôn trọng và thực thi nghiêm túc luật pháp Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam cần phải tôn trọng và thực thi luật pháp Việt Nam”.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 8.4, trả lời câu hỏi việc các thương hiệu như H&M, Chanel… sử dụng bản đồ có “đường lưỡi bò” trên website bản tiếng Trung, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982”.

Về vụ H&M, người phát ngôn khẳng định Việt Nam “rất quan tâm tới thông tin” này, và yêu cầu các doanh nghiệp tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.

“Các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam cần phải tôn trọng và thực thi nghiêm túc quy định của luật pháp Việt Nam”, bà Thu Hằng nói.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Mọi hình thức tuyên truyền quảng bá những nội dung trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế đều không có giá trị, không thể thay đổi được thực tế về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như thực tế về vấn đề Biển Đông”.

Sơn Ca

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video