Bố mẹ bé gái đang làm gì khi con bị rơi từ tầng 12A?

01/03/2021 15:39

Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân đã thông tin chi tiết nguyên nhân bé gái 3 tuổi thoát khỏi tầm mắt của người lớn, trèo qua lan can ban công đu bám sau đó rơi từ tầng 12A xuống.

Chiều 1/3, thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân đã thông tin về vụ việc bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) rơi xuống thoát chết thần kỳ khi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ từ mái tôn phía dưới.

Tại cuộc họp, thượng tá Thành bày tỏ cảm xúc vui mừng khi hay tin cháu bé đã may mắn được anh Mạnh cứu giúp.

Công an hé lộ vì sao bé gái 3 tuổi trèo ra được ban công tầng 12A rơi xuống được cứu sống thần kỳ - Ảnh 1.
Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân đã thông tin vụ việc.

“Hiện, cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu có khách đến. Sau đó, cả hai vợ chồng đã xuống nhà tiễn khách để lại bé H. một mình ở trong nhà. Khi cả hai đang trong quá trình lên thì nghe thấy mọi người hô hoán có cháu bé rơi chạy xuống. Rất may mắn, cháu bé đã được cứu. Đây được coi là một điều thần kỳ, một việc làm vô cùng tuyệt vời của anh Mạnh”, thượng tá Thành bày tỏ cảm xúc.

Trưởng Công an quận Thanh Xuân biểu dương hành động xả thân cứu được tính mạng cháu bé của anh Mạnh, là một tấm gương người tốt việc tốt điển hình.

Về băn khoăn vì sao cháu bé trèo qua được ban công cao 1,2-1,4m, thượng tá Thành cho hay, gia đình cháu bé đã lắp tấm lưới bảo vệ (rào sắt) nhưng cháu H. đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can, do đuối sức nên sau đó cháu trượt tay rơi xuống.

Công an hé lộ vì sao bé gái 3 tuổi trèo ra được ban công tầng 12A rơi xuống được cứu sống thần kỳ - Ảnh 2.
Anh Mạnh – người đã cứu sống cháu bé.

Qua sự việc vừa xảy ra, thượng tá Thành đưa ra lời khuyên mỗi chung cư đặc biệt là các gia đình có cháu bé nên có sự bảo vệ cho các cháu như trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn, ô cửa làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo không để ô lọt vừa người các cháu qua khe cửa…

Ông cho rằng do các cháu còn bé, không ý thức được sự nguy hiểm. Cơ quan công an cảm ơn sự giúp đỡ anh Mạnh. Ban lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân đã đề xuất các cấp khen thưởng cho anh Mạnh cũng như tuyên truyền những nguy cơ tiềm ẩn, mất an toàn cho trẻ nhỏ. Chiều nay, Công an quận Thanh Xuân cũng tổ chức cảm ơn anh Mạnh.

Công an hé lộ vì sao bé gái 3 tuổi trèo ra được ban công tầng 12A rơi xuống được cứu sống thần kỳ - Ảnh 3.
Hình ảnh cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

“Chúng tôi mong cháu bé sớm khoẻ mạnh để trở lại cuộc sống bình thường. Cơ quan công an cũng đề xuất trên địa bàn quận, toàn quốc cần rà soát cảnh báo các thiết bị, vật dụng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của trẻ nhỏ. Chúng tôi mong muốn các gia đình cần phải kiểm tra ban công, lan can, những điểm sắc nhọn trong nhà ở”, thượng tá Thành nêu.

Về người phụ nữ quay lại clip, đồng thời la hét để người dân phát hiện cứu sống cháu bé kịp thời, thượng tá Thành cho biết, sẽ cho tìm hiểu, nếu đúng sẽ đề xuất khen thưởng kịp thời.

Gia Khiêm

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video