Bộ GD-ĐT: Vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19

27/07/2020 20:54

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo dự kiến về phương án ban đầu về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020, trong điều kiện dịch Covid-19 ở một số địa phương. 

Tối 27.7, Bộ GD-ĐT đã thông tin về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19

Trong thông báo phát đi tối 27.7, Bộ GD-ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra trong các ngày từ 8 -10.8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước

Theo Bộ GD-ĐT, trong quá trình chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay,  Bộ GD-ĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19.

Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Như PV đã thông tin, chiều nay, 27.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo thêm 11 ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và có khả năng lan rộng. Trước tình hình này, có nhiều ý kiến băn khoăn về việc sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020 như thế nào, nếu dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 – 10.8, với 4 bài thi bắt buộc, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video