+
Aa
-
like
comment

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống

Hoài Nam - 10/07/2020 13:51

Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 trường THCS Long An, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về hành động nhặt rác đang gây tắc nghẽn cống.

Tại lễ bế giảng của trường THCS Long An sáng 10/7, bằng khen đã được trao cho Đạt – cậu bé nhặt rác, khơi thông miệng cống để đường không ngập hôm 16/6. Hành động của nam sinh được camera an ninh nhà người dân ghi lại, sau đó đăng tải lên mạng, gây xúc động hàng nghìn người.

Đại diện Bộ Giáo dục & đào tạo tặng bằng khen cho em Đạt sáng 10/7. Ảnh: Thái Hà
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho Đạt sáng 10/7. Ảnh: Thái Hà.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân An Việt, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị, đã trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho học sinh Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1 Trường THCS Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Em Đạt đã tự giác dọn rác ở các miệng cống thoát nước khi trời mưa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân An Việt ghi nhận hành động của em Đạt rất thiết thực, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường. Hành động của Đạt có tác động lan tỏa trong cộng đồng nói chung và trong ngành giáo dục nói riêng. Điều này cũng cho thấy việc thực hiện lồng ghép, tích hợp nội dung bảo vệ môi trường vào các hoạt động giáo dục ở nhà trường đã được thực hiện tốt.

Ông Việt cũng đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; gắn việc giáo dục môi trường với việc triển khai cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp”.

Các trường học cũng cần tăng cường phối hợp với tổ chức Đoàn – Đội tổ chức nhiều hoạt động cụ thể và sinh động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khóa về giáo dục môi trường; tăng cường giáo dục kỹ năng sống liên quan đến việc bảo vệ môi trường…

Như đã thông tin, chiều 16-6, trên đường đi học về, Đạt đã dừng xe tại các miệng cống thoát nước, dùng tay móc sạch rác rưởi, bùn để hạn chế ngập úng. Hành động đẹp của Đạt đã được camera ven đường ghi lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.

Hoài Nam (t.h)

Bài mới
Đọc nhiều