+
Aa
-
like
comment

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

29/07/2021 10:28

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Theo đó, đối tượng được bổ sung là thí sinh (TS) đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 28.7, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các trường trên địa bàn về việc xét đặc cách tốt nghiệp cho TS. Hướng dẫn ban hành sau khi UBND TP.Hà Nội có Công văn số 2381 (ngày 26.7) về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, do toàn TP phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cùng ngày, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các TS đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết trong trường hợp TS không có nguyện vọng sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT mà muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào trường ĐH, thì Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có văn bản gửi TS này sang địa phương lân cận có tổ chức thi đợt 2. Theo ông Đại, đến thời điểm này, Hà Nội mới chỉ có 1 TS trong số gần 200 TS có nguyện vọng dự thi đợt 2. Do vậy, Sở đã có công văn gửi TS này sang Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình để đảm bảo nguyện vọng của em.

Ngọc Anh

Bài mới
Đọc nhiều