+
Aa
-
like
comment

Bộ công an đã ngăn chặn được giao dịch 1.220 tỉ của vụ Việt Á

28/01/2022 19:59

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang trao đổi với các đoàn của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư và Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng liên quan vụ Công ty Việt Á.

Tiến trình điều tra vụ việc Công ty Việt Á tiếp tục được báo chí quan tâm và đặt ra với đại diện Bộ Công an tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều nay 28.1.

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời báo chí

Trả lời vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho hay diễn biến mới nhất là Cơ quan Cảnh sát điều tra đang trao đổi với các đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư và Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng.

“Kết quả đang từng bước làm rõ bản chất vụ việc. Còn về thu hồi tài sản tham nhũng thì chúng tôi đã kê biên, phong toả, ngăn chặn được giao dịch 1.220 tỉ đồng, trong đó 380 tỉ đồng tiền mặt và hơn 800 tỉ là bất động sản”, ông Xô nói.

Người phát ngôn Bộ Công an cũng thông tin thêm, hiện cả Cơ quan Cảnh sát điều tra và An ninh điều tra đang rất tích cực làm rõ một số hành vi trục lợi trong dịch bệnh và sẽ làm xuyên tết để sớm có thông tin.

Liên quan đến việc điều tra vụ sai phạm mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á, mới đây đã có thêm một quan chức ngành y tế bị bắt.

Theo đó, tuần trước, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 – Bộ Công an) đã khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt tạm giam đối với ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang.

Khai Tâm

Bài mới
Đọc nhiều