Bộ Công an công bố kết quả xác minh vụ CSGT Đồng Nai tố sếp bảo kê xe quá tải

[email protected]

24/12/2019 19:39

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu trả lời báo chí về những thông liên quan đến Công an Đồng Nai.

Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Theo đó, Thanh tra Bộ Công an xã xác định hai cán bộ phòng CSGT Công có can thiệp để không xử lý phương tiện vi phạm đúng như đơn tố cáo. Ông Hiếu cho biết, sau khi Bộ Công an nhận được thông tin phản ảnh của báo chí, lãnh đạo Bộ đã khẩn trương giao thanh tra Bộ tổ chức xác minh, đến nay vụ việc đã được xác minh xong.

“Về phản ảnh một số cán bộ BC08 can thiệp, bảo kê trong việc kiểm tra phương tiện, kết quả xác định có đồng chí Phạm Hải Cảng, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi điện thoại can thiệp xử lý 10 trường hợp vi phạm. Thứ 2 là đồng chí Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện đề nghị can thiệp, không xử lý 6 phương tiện vi phạm”, Phó chánh Thanh tra thông tin.

Về phản ảnh việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã điều động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ chuyển đổi theo quy định, còn chuyển đổi vị trí 39.

“Việc này theo quy định bình thường, trong đó có ông Võ Quốc Khánh điều động từ đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo quy định, không có căn cứ cơ sở xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu khẳng định.

Về phản ảnh việc quyết toán chi trả tiền bồi dưỡng, chế độ cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng quy định, có dấu hiệu ăn chặn, Phó chánh tranh tha Bộ cho biết, tiền chế độ cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về đơn vị này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại sử dụng chung trong đơn vị như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền bồi dưỡng tham gia thể dịch là 63 triệu, trong đó tiếp nhận quản lý 27 triệu, ông Trần Quang Giang, Dương Đình Thông nhận nhưng không phát mà giữ lại sử dụng chung cho đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu công bố kết quả xác minh.

“Hiện nay, Thanh tra Bộ đã có văn bản đề nghị giao Thanh tra Bộ làm cụ thể, chính xác hơn về những sai phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan”, ông Hiếu nói.

Trước đó, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký 2 quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, xã Phú Túc, huyện Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt).

Mục đích tạm đình chỉ để công tác xác minh diễn ra thuận lợi, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời gian bị tạm đình chỉ, 2 CSGT này bị tạm điều về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai (PK20).

Cảnh sát giao thông Đồng Nai bị “sếp” gọi để can thiệp vi phạm

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 23.11, báo chí đã được cung cấp thông tin và hình ảnh ghi lại việc Tổ tuần tra thuộc Trạm Cảnh sát giao thông số 2 (xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đang xử lý 1 xe tải vi phạm giao thông trên quốc lộ 20 thì nhận được cuộc gọi của một “sếp” cảnh sát giao thông (được cho là Trưởng trạm số 2), và thả cho xe đi. Khi cho đi, cán bộ cảnh sát giao thông này còn nói với tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi, nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao chở nha”.

Ngoài việc tố cáo “sếp” bảo kê xe vi phạm, những người tố cáo còn đề nghị cơ quan có thẩm quyền còn làm rõ các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm… của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Đồng Nai đi đâu, vì họ chỉ được ký tên vào danh sách chứ không được nhận tiền, với tổng số tiền lên tới nhiều tỉ đồng/năm.

Tieu Diem (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video