Bkav hợp tác Qualcomm sản xuất camera giám sát xuất khẩu sang Mỹ

18/06/2020 17:49

Sau smartphone và máy thở, tập đoàn công nghệ Bkav tiếp tục hợp tác với Qualcomm trong việc sản xuất camera giám sát an ninh.

Sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera giám sát, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp. Các camera này sử dụng vi xử lý của Qualcomm, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Bkav cũng hợp tác với OneScreen, đối tác của Qualcomm, để phân phối camera tại thị trường Mỹ.

Bkav hợp tác với Qualcomm và OneScreen về camera giám sát.
Bkav hợp tác với Qualcomm và OneScreen về camera giám sát.

Bkav cũng tuyên bố hãng sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm.

Liên quan tới vấn đề bảo mật, đại diện Bkav cho biết dữ liệu hình ảnh được xử lý theo thời gian thực ngay tại camera mà không truyền về máy chủ, vừa giảm độ trễ trong xử lý thông tin, vừa đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.

Hãng cũng ứng dụng AI để phát hiện sớm các dấu hiệu tấn công dò mật khẩu, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, bảo vệ camera trước nguy cơ bị tấn công và chiếm quyền điều khiển từ xa.

Camera giám sát tại nhà đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người chưa ý thức được các nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân từ những thiết bị này. Họ không đổi mật khẩu mặc định, hoặc sử dụng mật khẩu dễ đoán. Thậm chí, có người còn nhờ thợ lắp đặt tạo tài khoản và mật khẩu hộ. Khi đó, những người xa lạ từ đơn vị lắp đặt hoàn toàn có thể biết được diễn biến trong ngôi nhà.

Để hạn chế tình trạng này, Bkav cho biết AI View sẽ yêu cầu người dùng đổi mật khẩu ngay sau khi kích hoạt camera và phải đặt mật khẩu mạnh (đủ dài, chứa cả số và ký tự). Mật khẩu được đổi trong quá trình lắp đặt sẽ hết hạn trong 2-3 ngày. Người dùng phải đổi password một lần nữa để tránh rủi ro trong việc người triển khai nắm được thông tin đăng nhập.

Một số mẫu camera giám sát của Bkav.
Một số mẫu camera giám sát của Bkav.

Ông Tommy Le, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav cho biết: “Mỹ là một trong hai thị trường sôi động và tăng trưởng mạnh nhất về camera giám sát an ninh. Cùng với đó, bối cảnh hiện nay là các sản phẩm của Trung Quốc đang bị cấm tại thị trường Mỹ và châu Âu. Đây là cơ hội tốt cho chúng tôi và chúng tôi chọn chinh phục Mỹ đầu tiên. Để hiện thực hóa chiến lược này, Bkav hợp tác cùng Qualcomm và OneScreen. Chúng tôi tin với sản phẩm có chất lượng vượt trội và mức giá cạnh tranh, Bkav sẽ sớm có được thị trường và hướng tới vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới”.

Với thế mạnh là một tập đoàn công nghệ hàng đầu, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất điện thoại thông minh, Bkav nhanh chóng phát triển các công nghệ đột phá trong sản xuất camera giám sát an ninh, tích hợp thành công AI trên camera.

Camera của Bkav có chất lượng cao, mức giá hợp lý, thấp hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Tất cả các dòng camera giám sát an ninh của Bkav sẽ mang thương hiệu AI View.

Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia… và Việt Nam.

Châu An

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video