+
Aa
-
like
comment

Bình Phước giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19-7

18/07/2021 15:17

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã có công văn khẩn yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Bình Phước giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19-7 - Ảnh 1.
Người dân đến Trạm y tế phường Tân Phú, TP Đồng Xoài khai báo y tế nhằm ứng phó dịch – Ảnh: BÙI LIÊM

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay ngày 18-7, chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn khẩn yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, hơn 1 triệu dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua, vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày hoặc các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ.

Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Người thực hiện dịch vụ giao hàng, vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ nêu trên phải có giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 5 ngày.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

UBND xã, phường, thị trấn tổ chức các đội tuần tra, giám sát (hoạt động 24/24 giờ), không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người. Các trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định, đặc biệt là tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định trên…

Tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; tạm dừng hoạt động đối với các chợ tự phát; các chợ truyền thống nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong công văn, UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh tạm dừng các dịch vụ ăn uống (kể cả mang về) trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 19-7.

Đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải tổ chức lưu trú cho người lao động (theo phương châm 3 tại chỗ: sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ) và phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 5 ngày (bằng phương pháp PCR) trước khi lưu trú.

Đối với công nhân cao su (cao su Nhà nước và cao su tư nhân): được tiếp tục hoạt động (tài xế, người giao nhận hàng phải có giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn 5 ngày; các trường hợp còn lại không phải xét nghiệm).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, đến trưa 18-7 tỉnh đã có 87 ca COVID-19.

BÙI LIÊM

Bài mới
Đọc nhiều