+
Aa
-
like
comment

Bình Dương: Hơn 40 công nhân phải nhập viện do hít phải khí lạ

25/05/2021 18:46

Tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, công nhân đang làm việc thì hít phải khí Amoniac dẫn đến khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 40 công nhân bị ngạt khí phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: A.T cung cấp
Khoảng 40 công nhân bị ngạt khí phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: A.T cung cấp

Sự việc xảy ra khoảng 15h30 chiều 25.5 tại khu vực đường An Thạnh 51, địa bàn phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên khi công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đang làm việc thì hít phải một khí lạ. Do hít phải khí gây khó chịu khiến nhiều công nhân chóng mặt, khó thở, nhiều người bị ngất.

Có khoảng hơn 20 công nhân được đưa đến phòng khám đa khoa trên địa bàn phường An Thạnh cấp cứu. Ngoài ra, khoảng 20 công nhân khác cũng được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để điều trị. Những công nhân khác phải chạy ra khu vực an toàn.

Hiện các cán bộ công đoàn cơ sở của công ty đang có mặt tại các cơ sở y tế để hỗ trợ chăm sóc các công nhân. Bước đầu, sức khỏe của các công nhân dần ổn định. Hiện bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực và theo dõi sức khỏe của các công nhân.

Công nhân đang được điều trị. Ảnh: A.T cung cấp
Công nhân đang được điều trị. Ảnh: A.T cung cấp

Người dân ở gần công ty cho biết, họ ngửi thấy mùi khí ở khu vực gần Công ty TNHH Shyang Hung Cheng. Mặc dù đeo khẩu trang nhưng cũng bị khó chịu, phải tạm rời xa khu vực này sau đó mới dám quay trở lại.

Trong diễn biến khác, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Bình Dương cũng được điều động tới hiện trường để tìm nguồn khí bốc ra và xử lý sự cố.

Qua xác định ban đầu, nguồn khí gây ngạt thở cho công nhân ở một cơ sở sản xuất nước đá bên ngoài Công ty TNHH Shyang Hung Cheng. Nguồn khí khiến công nhân bị ảnh hưởng được xác định là khí Amoniac. Công an tỉnh đã điều động 3 xe chuyên dụng và 20 cán bộ chiến sĩ đến xử lý.

Đến 16h30, cơ quan chức năng xác định được vị trí van rò rỉ và khóa được van này lại. Sau đó triển khai xử lý hóa chất và làm loãng nồng độ Amoniac tại khu vực bị ảnh hưởng.

Một xe cấp cứu và xe của lực lượng cháy có mặt tại khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Đình Trọng
Một xe cấp cứu có mặt tại khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Đình Trọng
Người dân khu vực xung quanh cũng hít phải khí này. Ảnh: Đình Trọng
Người dân khu vực xung quanh cũng hít phải khí này. Ảnh: Đình Trọng

Đình Trọng

Bài mới
Đọc nhiều