Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường lên tiếng việc bị tố đạo luận văn tiến sĩ

16/10/2020 06:10

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định ông bị vu khống, bôi nhọ bởi “những chiến dịch rất bài bản”.

Chiều 15/10, tại buổi họp báo sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk khóa XVII, ông Phạm Minh Tấn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, thông tin về kết quả xử lý đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy.

Ông Phạm Minh Tấn cho biết Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ (Ban Chấp hành Trung ương Đảng) đã có kết luận giải quyết đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường. Kết quả cho thấy đến thời điểm hiện nay cán bộ này không có hành vi đạo văn.

Do đó, ông Cường không vi phạm quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2018 như nội dung tố cáo.

Bi thu dao luan van anh 1
Ông Bùi Văn Cường phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: T.N.

Kết luận này dựa trên xem xét báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương “về kết quả giải quyết đơn tố cáo văn bằng tiến sĩ của ông Bùi Văn Cường”; Công văn của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT; Công văn của Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Văn Cường cho biết dù có cả những chiến dịch công kích, chống phá ông nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, ông tin không sai thì không sợ.

“Tôi khẳng định là tôi không sai một chút nào. Dù bị vu khống, bôi nhọ, làm những chiến dịch rất bài bản để công kích, Bộ Chính trị đã công bố việc tố cáo tôi hoàn toàn sai. Cá nhân tôi chỉ biết cố gắng toàn tâm, toàn ý làm sao xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giam ông Hoàng Minh Tuấn (40 tuổi, trú huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) về hành vi Vu khống. Ông Tuấn bị bắt vì tố cáo ông Bùi Văn Cường đạo luận án tiến sĩ.

Sau khi mở rộng điều tra ngày 25/9, công an đã bắt khẩn cấp ông Phạm Đình Quý (39 tuổi, giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM).

Theo quyết định khởi tố, ông Quý đã có hành vi “phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác”, phạm tội Vu khống quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Tuấn và ông Quý đã khai nhận hành vi bàn bạc, thống nhất, có tổ chức thực hiện tội phạm, cố ý lan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Tây Nguyên/ZN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video