Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Vi phạm đến đâu xử lý đến đó

14/05/2021 09:01

Liên quan đến các trường hợp cụ thể vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo chung của Thành ủy Hà Nội là việc xử lý phải bảo đảm thượng tôn pháp luật, đúng nguyên tắc của Đảng; bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; trách nhiệm đến đâu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó; lấy răn đe, giáo dục làm trọng.

Ngày 13/5, trao đổi với báo chí, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc xử lý trách nhiệm cá nhân hay tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch là yêu cầu cấp thiết để siết chặt kỷ cương, kỷ luật.

Chỉ có vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những nơi làm tốt, đồng thời phê bình, kỷ luật nghiêm minh những nơi làm chưa tốt mới có thể giữ vững thế trận trước diễn biến dịch COVID-19 hiện nay.

Ông Dũng cho rằng, hơn lúc nào hết, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức nêu gương; trước hết bản thân và gia đình phải gương mẫu tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là tránh tụ tập ăn uống, tổ chức liên hoan, sinh hoạt tập thể… Mỗi người phải thực sự là những chiến sĩ gương mẫu thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao để nhân dân noi theo.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Các cơ quan thành phố, các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã theo chức năng và phạm vi lãnh đạo, quản lý tiếp tục tăng cường và duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi công vụ, trách nhiệm nêu cương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong phòng, chống dịch và chuẩn bị tổ chức bầu cử trên địa bàn thành phố. Thông qua kiểm tra, giám sát phải kịp thời nhân rộng cách làm hay, mô hình tốt, đồng thời chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm.

Bí thư Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành thành phố tăng cường chỉ đạo tuyên truyền tạo đồng thuận trong nhân dân nhằm phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, ngày 12/5, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo UBND thành phố, Sở Nội vụ Hà Nội có công văn thượng khẩn yêu cầu Tổng Cty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng Cty này về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Thực hiện yêu cầu trên, ngày 13/5, Tổng Cty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội đã có báo cáo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc vi phạm trên.

Theo đó, Tổng Giám đốc Tổng Cty đã nghiêm khắc yêu cầu báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội với ông N.V.T.

Cũng với tinh thần siết chặt kỷ cương, kỷ luật nêu trên, ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy; thuộc Cty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ viện Thu Cúc) để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5/2021.

Về những trường hợp cụ thể này, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, việc xử lý ra sao sẽ do UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét trên cơ sở thực tế. Tuy nhiên, tinh thần chỉ đạo chung của Thành ủy Hà Nội là việc xử lý phải bảo đảm thượng tôn pháp luật, đúng nguyên tắc của Đảng; bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; trách nhiệm đến đâu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó; lấy răn đe, giáo dục làm trọng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự hợp tác, giúp đỡ trên tinh thần đoàn kết một lòng, không màng lợi ích riêng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên, diễn biến dịch trên địa bàn thành phố vẫn rất phức tạp, khó lường; Hà Nội là nơi có nhiều ca nhiễm nhất trong cả nước, nhất là với 2 ổ dịch là 2 bệnh viện lớn do Bộ Y tế quản lý là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 và Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều. Trong khi đó, thời gian đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã rất gần. Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng đòi hỏi các cấp, các ngành từ thành phố xuống cơ sở phải quyết tâm trong mọi tình huống phải tổ chức thành công, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân.

Trường Lâm

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video