Bí thư Hà Nội: “Chưa xem xét phương án giãn cách ở thời điểm hiện tại”

25/05/2021 07:01

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố chưa xem xét phương án giãn cách toàn thành phố ở thời điểm hiện tại.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định chưa xem xét phương án giãn cách toàn thành phố ở thời điểm hiện tại. Ảnh: PV
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định chưa xem xét phương án giãn cách toàn thành phố ở thời điểm hiện tại. Ảnh: PV

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ngày 24.5 trước báo chí về việc có hay không việc sẽ thực hiện giãn cách toàn thành phố để phòng, chống COVID-19.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, tình hình dịch COVID-19 hiện đang trở nên phức tạp hơn tại địa bàn Hà Nội do chùm ca bệnh liên quan đến khu đô thị Times City và Công ty T&T.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Hà Nội, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đang tập trung thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Nhấn mạnh đây là thời điểm rất khó khăn, ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu, các cấp ủy Đảng thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong phòng, chống dịch, vừa biểu dương, khen thưởng kịp thời những nơi làm tốt, đồng thời phê bình, kỷ luật nghiêm minh những nơi làm chưa tốt.

Những khu vực phát hiện ca mắc mới phải được tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay; những trường hợp liên quan phải được áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm có giám sát và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động thực hiện phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”; trước mắt áp dụng mô hình cách ly “3 lớp”, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn. Mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động kết hợp với đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát để nhân dân tự giác thực hiện biện pháp “5K”, nhất là đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết trong thời điểm này.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh nỗ lực của các cấp, các ngành thành phố sẽ không thể thành công nếu không có sự chung tay, giúp sức của người dân.

“Dịch có phức tạp đến đâu, nếu mỗi người đều là một “chiến sĩ” chống dịch thì chúng ta sẽ chiến thắng”, ông Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Tùng Giang

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video