+
Aa
-
like
comment

Bí thư Đà Nẵng bất ngờ tới từng hộ dân hỏi về gói hỗ trợ Covid-19

06/09/2021 13:56

Người dân Đà Nẵng trực tiếp trả lời Bí thư Đà Nẵng về những gì họ được nhận hỗ trợ từ chính quyền TP Đà Nẵng trong thời gian giãn cách đặc biệt, “ai ở đâu ở đó”.

Cán bộ chốt kiểm dịch ở Đà Nẵng quét mã QR kiểm tra giấy đi đường

Ngày 6/9, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, đã đi kiểm tra việc tổ chức thực hiện các biện pháp chống dịch mới ở một số địa phương. Tại buổi kiểm tra, ông Quảng đã trực tiếp trao đổi với người dân về việc tiếp nhận các chính sách hỗ trợ của chính quyền Đà Nẵng trong thời gian giãn các đặc biệt, “ai ở đâu ở đó”.

Tại chợ Hàn (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu), ông Quảng quan sát tình hình tổ chức cho người dân đi chợ. Tiếp đó, Bí thư Đà Nẵng đã trực tiếp trao đổi với người dân về những gì họ nhận được trong đợt giãn cách.

 

Bí thư Đà Nẵng và người dân trực tiếp trao đổi về các chính sách của thành phố

Một số người dân cho biết, trong 20 ngày TP thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”, họ nhận được hỗ trợ gồm rau, củ, quả. Nhiều người cũng cho Bí thư biết họ nhận được suất quà trị giá 500.000 đồng hoặc 500.000 đồng tiền mặt từ địa phương.

Một số người đã nêu lên quan điểm bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền đưa ra những biện pháp, chính sách chống dịch Covid-19 trong thời gian mới.

Bí thư Quảng tiếp nhận những ý kiến của người dân. Ông ghi lại thông tin cá nhân, nguyện vọng mà họ trình bày để nghiên cứu thực hiện thêm các chính sách trong thời gian tới.

Trao đổi với PV, Bí thư Quảng cho hay, việc đi kiểm tra trực tiếp để nắm thêm thông tin về chính sách hỗ trợ của thành phố đã đến được tay người dân hay chưa.

 

Bí thư Đà Nẵng ghi lại các ý kiến, phản ánh của người dân

“Đây là dịp để tôi khảo sát tâm tư, nguyện vọng của bà con để thành phố có những biện pháp và điều chỉnh phù hợp, đáp ứng được sự kỳ vọng cũng như mong mỏi của người dân”, ông Quảng nói.

Trước đó từ ngày 5/9, Đà Nẵng chuyển sang trạng thái chống dịch mới với 3 vùng mức độ nguy cơ gồm: vùng đỏ, vùng vàng và vùng xanh. Trong đó, vùng đỏ là các vùng phong tỏa trên địa bàn phường, xã, quy mô cấp hộ gia đình, tổ – thôn hoặc khu dân cư.

Ở vùng vàng, người dân được đi lại trong tổ dân phố, thôn để mua thuốc, mua tạp hóa. Vùng xanh thì người dân được phép đi chợ với tần suất 5 ngày/1 lần, được tập thể dục ngoài trời ở khung giờ cố định. Tại vùng xanh cũng được mở dịch vụ ăn uống dưới hình thức mang về.

 

Cán bộ chốt kiểm dịch ở Đà Nẵng quét mã QR kiểm tra giấy đi đường

Trong đợt giãn cách kéo dài 20 ngày, từ ngày 16/8 đến ngày 4/9, Đà Nẵng thực hiện dừng tất cả hoạt động, “ai ở đâu thì ở đó” trên phạm vi toàn TP.

Trong thời gian này, TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ từ rau, củ, quả đến các suất quà gồm lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho toàn bộ người dân TP. Dự kiến trong đợt giãn cách đang thực hiện, địa phương này sẽ tiến hành hỗ trợ đối với những hộ chưa nhận được các chính sách hỗ trợ trong đợt trước, mỗi hộ là 500.000 đồng.

Đình Thức

Bài mới
Đọc nhiều